Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Đeo tỳ hưu bằng vàng có tốt không?

Tuổi Thận 1980 Làm Gì Cũng Gìau Nếu Trồng Đúng Cây Phong Thủy Này Trong Nhà #hoakiengminhnhat
Tuổi Thận 1980 Làm Gì Cũng Gìau Nếu Trồng Đúng Cây Phong Thủy Này Trong Nhà #hoakiengminhnhat

Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Đeo tỳ hưu bằng vàng có tốt không?

Chia sẻ trên :

16-12-2022 1153 lượt xem

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy đã có từ lâu đời mang ý nghĩa bao hàm về sự giữ gìn tài lộc cho gia chủ và xua đuổi tà ma. Đây là một vật phẩm có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc. Có rất nhiều câu chuyện gắn liền với hình ảnh linh vật này. Hãy cùng Govi nghiên cứu bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về Tỳ Hưu hợp với tuổi nào nhé!

Tỳ Hưu phong thủy là gì?

Tỳ hưu mang ý nghĩa giúp gia chủ giữ gìn tài lộc, xua tuổi tà ma.

Tỳ Hưu là gì và mang ý nghĩa gì trong phong thủy? Hãy cùng Govi tìm hiểu bài viết sau đây về linh vật phong thủy cao quý này nhé.

Ý nghĩa Tỳ Hưu

Theo wikipedia, Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng. Truyền thuyết về Tỳ Hưu là một câu chuyện đầy sự bí ẩn và có sự liên quan thú vị đến các vị vua trong lịch sử Trung Hoa.

Theo truyền thuyết kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Phân loại Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu (tỳ có nghĩa là gấu) toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tịch Tà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn có 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tỳ Hưu hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Tỳ hưu hợp với tuổi nào, mệnh gì là những câu hỏi khi gia chủ muốn sở hữu cho mình con vật cao quý này. Nếu lựa chọn đúng thì Tỳ Hưu có thể đem đến cho gia chủ sự may mắn trong kinh doanh, còn nếu không đúng thì không đem lại tác dụng mong muốn mà còn khiến cho gia chủ sa sút về mặt tài lộc rất nhiều.

Đối với người tuổi Tý: Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi này nên đeo Tỳ Hưu bằng đồng đỏ với ý nghĩa đem lại tình yêu, sự chung thủy, sự bình yên trong đời sống gia đình.

Đối với người tuổi Sửu, Thân, Thìn: Ở các tuổi này thì màu sắc tỳ hưu nên mang là màu xanh lam, bao hàm ý nghĩa sức khỏe, may mắn và còn thể hiện sự lì lợm, bản tính vốn có của ba tuổi này.

Đối với tuổi Mùi, Ngọ: Linh vật Tỳ Hưu làm bằng đồng khảm ngũ sắc là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi này.

Đối với tuổi Tỵ: Để được bảo vệ trên con đường sự nghiệp thì tuổi này nên đeo Tỳ Hưu sắc đen, hồng, xanh.

Đối với tuổi Ngọ, Dậu thì vật phẩm phong thủy này nên có màu vàng hoặc xanh lục để mang đến dũng khí cho gia chủ.

Đối với gia chủ mang tuổi Hợi thì nên mang Tỳ Hưu bằng đồng đỏ thu hút phú quý, tiền tài. Và còn đại diện cho sự lanh lợi, thông minh của tuổi này.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Tỳ Hưu hợp tuổi nào?” . Và cần đặc biệt chú ý dùng đúng để linh vật phát huy hết sức mạnh giúp gia chủ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Đeo Tỳ Hưu bằng vàng có tốt không?

Sử dụng chất liệu vàng sẽ càng làm tăng năng lượng của linh vật.

Tỳ Hưu như trong truyền thuyết tương truyền là con vật chuyên ăn vàng bạc và không có hậu môn. Vì thế linh vật này tượng trưng cho việc thu hút tài lộc cho gia chủ, tiền tài chỉ có vào chứ không có ra. Vì vậy bằng việc sử dụng chất liệu vàng để đúc Tỳ Hưu lại càng làm tăng năng lượng của vật phẩm này lên gấp đôi, mang đến tiền tài cho gia chủ nhiều hơn so với việc sử dụng chất liệu khác. Ngoài ra cần lưu ý không sử dụng Tỳ Hưu mạ vàng. Vì theo quan niệm “mạ” thường là lớp vỏ mỏng bên ngoài, không bền lâu. Nếu lớp mạ bong ra thì sẽ mang đến cho gia chủ xui rủi khi làm ăn.

Tuổi Thân đeo Tỳ Hưu màu gì hợp?

Tuổi Thân là con giáp đứng thứ chín trong 12 con giáp. Người tuổi này thường sẽ là người nhanh nhẹn, hoạt bát, có chí làm ăn vì vậy người tuổi này rất hợp đeo Tỳ Hưu để cầu tài cầu lộc. Tùy theo bản mệnh mà chúng ta nên lựa chọn màu sắc Tỳ Hưu khi mang. Sao cho màu sắc Tỳ Hưu là màu tương sinh với mệnh đó. Tuyệt đối tránh những màu tương khắc sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Tuổi Thân gồm những tuổi và mệnh sau đây:

Bính Thân mang mệnh Hỏa.

Mậu Thân mang mệnh Thổ.

Canh Thân mang mệnh Mộc.

Nhâm Thân mang mệnh Kim.

Giáp Thân mang mệnh Thủy.

Và với những bản mệnh này chúng ta có thể tìm màu tương sinh như màu xanh lá, màu đỏ với mệnh hỏa. Mệnh mộc thì sử dụng Tỳ Hưu màu xanh, đen. Mệnh Thổ thì đeo Tỳ Hưu màu vàng, hồng, tím. Mệnh Thủy thì màu sắc tương sinh là đen và trắng. Cuối cùng với mệnh Kim, gia chủ có thể chọn cho mình Tỳ Hưu màu vàng. Đó chính là những màu tuổi Thân đeo Tỳ Hưu hợp để cầu tiền tài đến với mình.

Tỳ hưu màu xanh lá cây sẽ rất phù hợp với những người tuổi Thân.

Tuổi Sửu đeo Tỳ Hưu màu gì hợp?

Tuổi Sửu mang hình ảnh con trâu khỏe mạnh, chăm chỉ. Người tuổi này thường có tính cách cần cù, siêng năng, có thể không lanh lợi như tuổi Thân nhưng luôn là người nỗ lực trong mọi công việc. Tuổi Sửu gồm những tuổi và mệnh sau:

Ất Sửu mang mệnh Kim.

Đinh Sửu mang mệnh Thủy.

Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa.

Tân Sửu mang mệnh Thổ.

Quý Sửu mang mệnh Mộc.

Với những bản mệnh này ta sẽ có những màu tương sinh và dựa vào đó gia chủ có thể chọn màu sắc Tỳ Hưu sao cho hợp với mình nhất.

Tỳ hưu màu vàng đem đến cho người tuổi Sửu nhiều may mắn.

Những tuổi tuyệt đối không nên đeo Tỳ Hưu

Linh vật mang ý nghĩa phong thủy tâm linh thường sẽ đem đến cho gia chủ những điều may mắn khi sử dụng đúng nơi đúng chỗ. Nhưng nếu sử dụng không đúng còn gây phản tác dụng khiến cho công việc khó lòng phát triển và không được thuận buồm xuôi gió như mọi người vẫn mong cầu. Sau đây là những tuổi đại kỵ trong việc sử dụng Tỳ Hưu. Đó chính là ba tuổi Tuất, Dần, Mão.

Đối với người tuổi Dần: Theo quan niệm dân gian thì rồng hổ là hai con vật mang trong mình một sức mạnh vô biên. Vì thế khi đặt ở cạnh nhau sẽ dễ dẫn đến xung đột. Vì vậy người tuổi Dần nếu đeo Tỳ Hưu thì sẽ không chiêu tài lộc được mà còn có thể tổn hại cho sức khỏe của chính mình. Hao tổn nguyên khí vì vậy tuổi đại kỵ chính là tuổi Dần.

Đối với tuổi Tuất và Mão thì khi gia chủ mang Tỳ Hưu là nghiễm nhiên đặt ba con vật rồng, mèo, chó cạnh nhau thì thường sẽ xảy ra cãi vã. Vì vậy gia chủ một trong hai tuổi này khi thỉnh Tỳ Hưu sẽ cảm thấy bản tính nóng nảy khó kiềm chế dễ dẫn đến công việc không được toại nguyện như ý.

Đây là ba tuổi theo quan niệm phong thủy là không nên mang Tỳ Hưu trên người. Vì vậy khi tìm hiểu về vật phẩm phong thủy các bạn cần hết sức thận trọng để tránh làm hao tổn đến bản thân cũng như công việc của chính mình.

Bài viết trên đây Govi hi vọng mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết nhất về Tỳ Hưu phong thủy, Tỳ Hưu hợp với tuổi nào và những điều kiêng kỵ khi đeo trên mình vật phẩm linh thiêng này. Hãy cùng đón chờ những chủ đề về phong thủy tiếp theo tại Govi nhé!

Tham gia bảo hiểm được coi là một trong những phương thức bảo vệ rủi ro tài chính hữu ích cho người dân hiện nay. Với người lao động, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là việc làm bắt buộc, tuân theo quy định pháp luật. Vậy bảo hiểm xã hội là gì mà ai […]

Hàng năm, doanh nghiệp cần phải đóng tiền bảo hiểm theo quy định của Nhà nước để có thể duy trì hoạt động kinh doanh. Vậy bạn có biết công ty đóng bảo hiểm bao nhiêu không? Làm sao để có thể tính lương đóng BHXH chuẩn xác nhất? Trong bài viết này nội thất […]

Theo quy định của pháp luật, để có thể vận hành hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ cần đóng một số khoản phí bắt buộc .Trong đó bao gồm khoản tiền về bảo hiểm bắt buộc. Vậy bảo hiểm bắt buộc là gì, doanh nghiệp cần đóng bao nhiêu loại bảo hiểm? Hãy […]

Quy định về lương tháng 13 là điều người lao động trong các doanh nghiệp, công ty, tổ chức rất quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp người lao động giải đáp tất tần tật các thắc mắc liên quan đến quyết định lương tháng 13. Nội dungTỳ Hưu phong thủy là gì?Ý nghĩa Tỳ […]

Quản lý tài liệu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong mọi công ty và tổ chức. Việc sắp xếp, lưu trữ và truy xuất tài liệu một cách hợp lý và hiệu quả có thể giúp cho công việc trong công ty hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn. Trong bài […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách – Khẳng định chất riêng – Chi phí tối ưu – Đầy đủ tiện ích.

Bạn đang xem bài viết: Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Đeo tỳ hưu bằng vàng có tốt không?. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *