Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969: Giáp Mộc may mắn

CẬU BÉ TIÊN TRI KHẲNG ĐỊNH: 6 Con Giáp BỐNG Trúng Số Đổi ĐỜi Giàu Sang, Tử Vi Năm 2023
CẬU BÉ TIÊN TRI KHẲNG ĐỊNH: 6 Con Giáp BỐNG Trúng Số Đổi ĐỜi Giàu Sang, Tử Vi Năm 2023

Xem thêm

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình.

Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Kỷ Dậu

Nam nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 sinh từ ngày 16/2/1969 – 5/2/1970 cầm tinh con Gà.

Mệnh ngũ hành: Đại Trạch Thổ tức Đất đầm lầy

Cung phi:

 • Nam cung Tốn
 • Nữ cung Khôn

Sao chiếu mệnh năm 2023:

 • Nam mạng có sao Kế Đô
 • Nữ mạng có sao La Hầu chiếu mạng

Tam hợp: Sửu, Tỵ; Lục hợp: Thìn; Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão

Màu sắc hợp tuổi: Màu vàng, trắng, bạc, ghi, xám, nâu đất, kem và các màu nâu, cam, vàng.

Hướng tốt hợp tuổi:

 • Nam mạng: Hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.
 • Nữ mạng: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2023

Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2023 rơi vào bố cục Thiên khắc Địa xung, do thiên can tuổi tương khắc thiên can năm. Đây là bố cục Thiên Ấn khắc Thực Thần, lại có địa chi Thái Tuế là Mão Mộc tương xung bản mệnh, gọi là Tuế Phá.

Đây là bố cục đại cát, không luận là nam hay nữ. Kỷ Dậu cần có yếu tố để quan hệ thiên can tuổi là Kỷ Thổ mâu thuẫn với thiên can năm là Quý Thủy.

Và địa chi của tuổi người xông đất cần cân bằng Mộc khí quá vượng trong thời gian này.

Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ cần những tuổi có thiên can Giáp để mang lại vận khí tốt cho bản mạng.

Bởi theo quan hệ 10 thiên can thì Giáp Mộc tương hợp Kỷ Thổ và tương sinh Quý Thủy. Sự hài hòa này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Dậu cầu cát tránh hung, vạn sự cát lợi.

Thiên can Giáp Mộc

Với những người có thiên can Giáp Mộc xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần vững chãi, mạnh mẽ sẽ giúp người tuổi Kỷ Dậu cân bằng vận trình, sự nghiệp thêm điềm thăng tiến.

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969 là:

Giáp Tuất – 1994, Giáp Thìn – 1964, Giáp Dần – 1974, Giáp Thân – 2004

Những người tuổi Thân

Còn về quan hệ địa chi thì những người tuổi Thân sẽ là quý nhân xông đất tốt nhất cho người tuổi Kỷ Dậu. Bởi năm Quý Mão chủ quan hệ tương phá với bản mạng Kỷ Dậu, mang về vô vàn điều khó khăn.

Nên khi người tuổi Thân xông đất thì vừa có quan hệ tam hội may mắn với gia chủ, lại vừa có quan hệ ám hợp với Thái Tuế Mão Mộc. Đây sẽ là lựa chọn tuổi xông đất tốt nhất cho vận trình người tuổi Kỷ Dậu trong năm mới 2023.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 là:

Phong thủy xông đất năm 2023

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969 thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão.

Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 – 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Dần – 3:00-4:59 – Đại cát
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.
 • Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Đinh Mão – 5:00-6:59 – Đại cát
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.
 • Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Kỷ Dậu – 9:00-10:59 – Thứ cát
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch
 • Luận: Giờ Kỷ Dậu có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Kỷ Dậu – 15:00-16:59 – Thứ cát
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Kỷ Dậu có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất – 19:00-20:59 – Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi – 21:00-22:59 – Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969 thì màu sắc thuộc ngũ hành Kim và ngũ hành Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu trắng, xám kết hợp màu da cam và màu nâu để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau.

Màu may mắn

Màu xám, màu trắng, màu da cam, màu nâu

Hướng đẹp xông đất

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi.

 • Trung cung – giữa nhà

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc – Cửu Tử

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng.Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận

Trên đây là những nội dung chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969 đẹp nhất. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển – cùng bản mạng – yếu tố gia chủ quan trọng nhất – và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Bạn đang xem bài viết: Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Dậu 1969: Giáp Mộc may mắn. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *