Tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà

Tuổi Mùi Làm Gì Cũng Giàu Nếu Trồng Đúng Cây Phong Thủy Này Để Hút Tiền Vào Nhà
Tuổi Mùi Làm Gì Cũng Giàu Nếu Trồng Đúng Cây Phong Thủy Này Để Hút Tiền Vào Nhà

Cây trồng trong nhà thường không chỉ là các loại cây cảnh mà còn là các cây mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nhiều bạn tuổi kỷ mùi thường thắc mắc tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà. Vấn đề này nói khó thì cũng rất khó mà nói dễ thì lại vô cùng dễ. Nếu bạn là người khó tính và muốn mọi thứ phải “chuẩn” thì nên mời một thầy phong thủy về nhà và hỏi tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà thì sẽ có câu trả lời cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn một đặt một cây cảnh trong nhà theo sở thích và có phong thủy thì có thể chọn cây theo ý nghĩa và màu sắc của cây rất đơn giản. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp bạn chọn được một cây như vậy tùy theo sở thích của bạn mà vẫn hợp phong thủy với tuổi kỷ mùi.

  • Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979
  • Tuổi kỷ mùi hợp với hoa gì
  • Tuổi giáp dần hợp với cây cảnh gì
  • Sinh năm 1974 hợp cây gì

Tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà

Cách chọn cây trong nhà cho tuổi kỷ mùi

Tuổi kỷ mùi theo thiên can địa chi thuộc vào mệnh hỏa – thiên thượng hỏa. Vậy nên, xét theo ngũ hành sinh khắc thì người mệnh hỏa sẽ hợp với thuộc tính hỏa và thuộc tính mộc trong ngũ hành. Từ hai thuộc tính này, có thể thấy màu xanh lá (thuộc tính mộc), màu đỏ (thuộc tính hỏa), màu hồng (thuộc tính hỏa) và màu cam (thuộc tính hỏa) là các màu hợp với người mệnh hỏa (tuổi kỷ mùi). Khi chọn cây đặt trong nhà, người tuổi kỷ mùi nên chọn các cây có màu xanh lá, đỏ, hồng hoặc cam là tốt nhất vì các cây này có các yếu tố hợp phong thủy với tuổi kỷ mùi.

Cây vạn lộc

Bên cạnh với việc chọn cây theo màu sắc, các bạn hãy kết hợp chọn cây theo ý nghĩa phong thủy. Các cây có ý nghĩa tốt lành sẽ là các cây được tốt trong phong thủy và ngược lại. Tùy theo sở thích và mong muốn của bản thân mà bạn có thể chọn các cây có ý nghĩa khác nhau. Lấy ví dụ cây phong lộc hoa (đỏ) hợp với tuổi kỷ mùi, cây này còn có ý nghĩa mang lại tài lộc may mắn nên có rất nhiều người tuổi kỷ mùi chọn làm cây cảnh trong nhà. Nếu bạn không muốn cầu tài lộc mà mong muốn nhiều hơn về mặt sức khỏe thì có thể chọn trầu bà (xanh), cây trường sinh, cây ngũ gia bì lại thích hợp hơn. Nếu bạn là người muốn có nhiều may mắn thì cây cỏ ba lá, sen đá viền hồng, … Cách chọn cây theo ý nghĩa thực ra rất đơn giản nhưng bạn cần phải tìm hiểu chút về ý nghĩa và tên gọi của các loại cây cảnh thông dụng hiện nay.

Cây phong lộc hoa

Tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà

Với cách chọn cây ở trên, sẽ có rất nhiều cây hợp với tuổi kỷ mùi. Tuy nhiên, để trồng trong nhà thì các cây bạn chọn nên là các cây có kích thước phù hợp không quá to, dáng gọn gàng, ưa bóng râm và có tác dụng lọc không khí thì càng tốt. Nếu bạn đang phân vân chưa biết các cây nào đáp ứng được tiêu chuẩn trồng trong nhà vừa nêu trên thì hãy tham khảo một số loại cây sau đây nhé:

Cây có màu xanh lá: cây đại phú gia, cây chuỗi ngọc bi, cây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng lai, cây tùng thơm, cây bàng Đài Loan, cây hoa đá, cây sen thơm, cây cau tiểu trâm, cây cỏ ba lá, cây ngọc bích, cây rau má, cây nha đam, cây hạnh phúc, cây tài lộc, cây trường sinh, cây kim ngân, cây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì, cây kim tiền,…

Cây trường sinh

Cây có màu đỏ, hồng, cam: cây sen đá viền hồng, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa phong lữ thảo, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây hoa trà, cây thẻ bài hồng, cây không khí, sen đá quan âm, cây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏng, cây hoa đỗ quyên, cây huyết dụ, cây thần kỳ, cây phong lá đỏ bonsai, cây lựu, cây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi công, cây trầu bà đế vương, cây đa búp đỏ, cây hồng quân tử, cây hoa sen cạn, …

Cây đuôi công tím

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn đã có thể tự chọn được cây trồng trong nhà hợp tuổi kỷ mùi. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cây nào ưng ý, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn tư vấn một loại cây phù hợp nhé.

Bạn đang xem bài viết: Tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *