Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì

Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974
Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp với màu gì?

“Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì?” nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các gia chủ tuổi Giáp Dần.

Theo quan niệm phong thủy thì việc chọn màu sắc phụ kiện, quần áo, trang sức, màu sơn nhà, màu sơn xe,… có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này. Nội dung được chia sẻ dưới đây là dành cho bạn.

Thông tin về tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần là những gia chủ có năm sinh 1974, thuộc ngũ hành Đại Khê Thủy – Khe nước lớn

Tính cách của người tuổi Giáp Dần:

Giáp Dần là người rất đạo đức và ngay thẳng. Họ có nguyên tắc sống của riêng mình, luôn làm những việc tốt, có ích cho xã hội. Kỹ năng tổ chức của họ tốt và họ luôn tự tin trong công việc. Năng lượng Mộc kép (Dần và Giáp đều thuộc hành mộc) khiến cho những người tuổi Giáp Dần luôn điềm đạm và nồng hậu. Hổ gỗ luôn chắc chắn trong mọi chuyện, họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

Người sinh năm 1974 khá dân chủ, họ không bao giờ cố gắng để dành vị trí chỉ huy. Thay vào đó họ hiểu cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của quá trình hợp tác với người khác để tiến nhanh hơn. Chính vì thế họ có rất nhiều người ủng hộ thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là những người rất hào phóng, họ luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình. Có thể nói họ chính là người bạn, người đồng hành lý tưởng nhất. Họ không nổi loạn như những tuổi Dần còn lại mà luôn biết cách giải quyết các tình huống nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì?

Để biết tuổi Giáp Dần hợp với màu gì? Ta phải xét trên các mối liên quan giữa các ngũ hành. Cụ thể như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) có ngũ hành tương sinh tương khắc:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thổ Khắc Thủy

Do vậy, ta có màu sắc phù hợp với tuổi Giáp Dần chính là các gam màu bản mệnh và màu tương sinh.

Màu sắc tương sinh của tuổi Giáp Dần: Màu tương sinh của hành Thủy chính là những gam màu thuộc Kim như: trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám, trắng ghi,….

Màu bản mệnh của tuổi Giáp Dần: Màu bản mệnh của tuổi Giáp Dần chính là những gam màu thuộc Thủy như: xanh dương, xanh lam, xanh da trời, xanh sông suối, xanh đen, đen,…

Màu tương khắc của tuổi Giáp Dần: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế tuổi Giáp Dần nên hạn chế dùng những gam màu thuộc Thổ như: màu vàng, vàng kem, vàng lông gà con, màu nâu đất,..sẽ không tốt cho tuổi Giáp Dần

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Giáp Dần cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu nào thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì đây là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại cho gia chủ.

Khách hàng tuổi Giáp Dần sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Giáp Dần sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

>>> Tham khảo thêm các tuổi Dần:

Quý khách cần được tư vấn thêm về phong thủy màu sắc, phối màu sơn nhà,… Hãy liên hệ với tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốc

Bạn đang xem bài viết: Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *