Thủ tục đăng ký sử dụng lao động mới nhất năm 2020, 2021

Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Phổ Thông Nhanh Và Mới Nhất | LuatVietnam
Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Phổ Thông Nhanh Và Mới Nhất | LuatVietnam

Thủ tục đăng ký sử dụng lao động

Trải qua hơn 7 năm hoạt động, Luật Minh Anh với đội ngũ Luật sư và Chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, từng bước khẳng định giá trị thương hiệu, và là một trong những công ty luật mạnh về tư vấn đầu tư, giấy phép cho doanh nghiệp. Một trong các thủ tục của doanh nghiệp về lao động đó là khai trình sử dụng lao động; ở bài viết này, Luật Minh Anh tư vấn tới quý độc giả về thủ tục đăng ký sử dụng lao động như sau:

Thủ tục đăng ký sử dụng lao động

Khi nào cần làm thủ tục đăng ký sử dụng lao động?

Khi đơn vị sử dụng lao động có ký hợp đồng lao động với người lao động thì phải làm việc với Phòng Lao động để đăng ký Khai trình sử dụng lao động và Hệ thống thang, bảng lương theo quy định của pháp luật về lao động.

Việc không khai trình sử dụng lao động theo quy định pháp luật bị xử phạt hành chính theo quy định tại điều 7, Nghị định số: 28/2020/NĐ –CP, mức phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 VNĐ.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký sử dụng lao động

Căn cứ Bộ luật Lao động 2012; điều 6, Thông tư số: 23/2014/TT – BLĐTBXH và điều 8, Nghị định số: 03/2014/NĐ –CP.

Thủ tục đăng ký sử dụng lao động lần đầu:

Bước 1: Đại diện của DN đi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định (Kèm theo giấy giới thiệu của DN và CMND của cá nhân)

 • Bản sao (có công chứng/chứng thực) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (01 bản);
 • Bản chính khai trình sử dụng lao động khi bắt đầu hoạt động (02 bản);
 • Bản chính công văn đề nghị khai trình sử dụng lao động (01 bản);
 • Bản chính Hợp đồng lao động (01 bản).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đơn vị nộp tại Phòng Lao Động Thương Binh và Lao Động cấp huyện/quận. Cán bộ kiểm tra hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định sẽ viết phiếu hẹn trả kết quả, trên giấy hẹn cán bộ ghi mã của đơn vị. Nếu chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho đại diện doanh nghiệp hoàn thiện bổ sung.

Đến ngày trên phiếu hẹn đơn vị đến Phòng Lao Động và Thương Binh Xã Hội nhận kết quả: 02 bản Khai trình sử dụng lao động có chữ ký và đóng mộc xác nhận của Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Bước 2: Đơn vị tiếp tục làm bộ hồ sơ đăng ký Hệ Thống Thang Lương Bảng Lương.

Hồ sơ bao gồm:

 • Công văn đề nghị của doanh nghiệp (02 bản)
 • Hệ thống thang lương – Bảng lương của doanh nghiệp (02 bản)
 • Mẫu xây dựng nội quy lao động, nộp cho cơ quan cấp quận, huyện trong trường hợp số lao động từ 10 người trở lên (02 bản)
 • Mẫu xác nhận chưa đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở hoặc thành lập công đoàn cơ sở (nếu chưa đủ điều kiện) (02 bản).
 • Hệ thống phụ cấp lương ( 02 bản )
 • Quy định chi tiết các tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng đối với từng chức danh trong thang lương bảng lương (02 bản)
 • Văn bản thống nhất ý kiến thang lương bảng lương (02 bản)

=> Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đơn vị nộp hồ sơ tại Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội, sau đó cán bộ nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và ghi giấy hẹn.Trường hợp hồ sơ chưa đúng, đủ theo quy định thì ghi rõ và trả lại. Đến ngày trên phiếu hẹn đơn vị đến nhận kết quả là 01 bộ hồ sơ Hệ Thống thang lương bảng lương có ký tên đóng mộc xác nhận Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về Thủ tục đăng ký sử dụng lao động, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn

♦ Quý khách có thể tham khảo thêm:

⇒ Xin giấy phép dịch vụ việc làm

Bạn đang xem bài viết: Thủ tục đăng ký sử dụng lao động mới nhất năm 2020, 2021. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *