Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ?

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Giáp Dần 1974, Từ 50 – 54 Tuổi, THẦN TÀI BÁO MỘNG, VẬN SỐ GIÀU SANG | LPTV
Tử Vi Trọn Đời Tuổi Giáp Dần 1974, Từ 50 – 54 Tuổi, THẦN TÀI BÁO MỘNG, VẬN SỐ GIÀU SANG | LPTV

Chọn hướng nhà và hướng bếp là những điều rất quan trọng khi xây nhà. Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào để mang lại may mắn và tài lộc? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của kienthuctonghop.vn để có những lựa chọn phong thủy tốt nhất cho nam, nữ tuổi Giáp Dần.

Người tuổi Giáp Dần có điểm gì cần chú ý?

Để biết được người sinh năm 1974 hợp hướng nào, chúng ta cần biết được cung mệnh của họ. Vậy người tuổi Giáp Dần 1974 là mệnh gì?

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Xem phong thủy chuẩn cho nam, nữ 1974

“Tuổi Giáp Dần là những người có ngày sinh từ 23/01/1974 đến 10/2/1975 (theo dương lịch). Đối với Nam tuổi này mang quẻ mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh. Nữ tuổi Giáp Dần là quẻ mệnh Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Nam, nữ tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy theo Ngũ hành.”

Người tuổi Giáp Dần là Đại khê thủy – nước trong khe lớn. Nên họ có các hướng, màu sắc tương sinh và tương khắc theo mệnh Thủy.

Về màu sắc

Người sinh năm 1974 nên lựa chọn các màu sắc theo bản mệnh (đen, xanh nước biển). Những màu sắc thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) tương sinh cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Họ cũng cần tránh những màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng,…) hoặc màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ). Những màu sắc thuộc hành Mộc (xanh lá) lại có thể khiến Thủy bị hao tổn.

Người sinh năm 1974 cung mệnh và tính cách thế nào?

Về tính cách

Người tuổi 1974 là những người đạo đức và năng nổ. Họ là những người có khả năng lên kế hoạch, tổ chức và lãnh đạo. Những người tuổi này đều khá nồng hậu. Họ có suy nghĩ thấu đáo và quyết tâm để thực hiện mọi công việc đặt ra. Nam, nữ tuổi Giáp Dần khá dân chủ và độc lập. Ngoài ra, họ cũng là người thoải mái và hào phóng. Giáp Dần là những người bạn, người đồng hành lý tưởng của chúng ta.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Hướng nhà tuổi Mậu Thân & lưu ý khi chọn hướng

Những lưu ý khi chọn năm xây nhà cho tuổi Giáp Dần

Để xác định được hướng nhà tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Năm chọn xây nhà là khi gia chủ không phạm vào 3 yếu tố trên. Cụ thể, tuổi 1974 cần chú ý:

 • Tam tai

Tuổi Giáp Dần cần tránh làm nhà vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Vì đây là 3 năm tam tai theo Ngũ hành. Bạn không nên:

– Bắt đầu việc trọng đại trong năm Thân.

– Dừng việc đang làm vào năm Dậu (bắt đầu lại sẽ gặp điều không may mắn).

– Kết thúc việc trọng đại vào năm Tuất.

Năm 2020 là năm Canh Tý – không phạm Tam tai nên người tuổi Giáp Dần có thể làm nhà.

 • Kim lâu

Theo quan niệm dân gian, tránh lấy vợ, lấy chồng, làm nhà vào những năm Kim lâu. Tuổi Kim lâu là tuổi hàng đơn vị có các số như 1, 3, 6 và 8.

Theo đó, vào năm nay, người sinh năm 1974 47 tuổi không phạm vào Kim lâu.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà tránh Tam tai, Kim Lâu và Hoàng ốc

 • Hoàng ốc

Các tuổi Hoàng ốc nên tránh những việc trọng đại đó là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Năm 2020, người tuổi Giáp Dần phạm Hoàng ốc. Do đó, năm nay không thích hợp để tuổi 1974 xây nhà. Để mọi việc được thuận lợi và may mắn, người tuổi Giáp Dần có thể đợi đến năm 2022 xây nhà.

||Xem thêm bài viết:

 • Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc mà bạn nên biết
 • 15 cây phong thủy nên trồng cây gì trước nhà mang phúc khí

Nam, nữ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào khi làm nhà?

Nam sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Nam gia chủ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào khi xây nhà? Gia chủ nên chọn những hướng tốt và hợp với bản mệnh của mình. Đây là các hướng thuộc Tây tứ mệnh như:

 • Tây Bắc – Thiên Y: mang lại may mắn, phúc đức
 • Đông Bắc – Phục Vị: tiến bộ, vượng khí
 • Tây Nam – Sinh Khí: giàu sang, phú quý
 • Tây – Diên Niên: Gia đình hạnh phúc, ấm no

Ngoài ra, cần tránh các hướng xấu như:

 • Bắc – Ngũ Quỷ: bệnh tật, suy bại, tán gia bại sản
 • Đông – Lục Sát: thị phi, tranh chấp
 • Nam – Họa Hại: Hung khí, bất hòa
 • Đông Nam – Tuyệt Mệnh: Chết chóc, thị phi, suy tàn

Hướng nhà tuổi Giáp Dần nên chọn theo 4 hướng tốt thuận phong thủy, Ngũ hành

Nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Nữ giới tuổi này sẽ có những điểm khác biệt so với nam giới. Vì thế hướng nhà tốt và xấu của nữ gia chủ tuổi Giáp Dần cũng sẽ khác với nam gia chủ. Cụ thể:

Những hướng hợp để xây nhà đó là:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Tiền tài, giàu sang, phú quý, phúc lộc vận may tới
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: gia đình thuận hòa
 • Hướng Tây – Phục Vị: May mắn sự nghiệp và học tập.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Phúc đức, con cháu thông minh, tài giỏi

Bên cạnh đó, bạn cần tránh 4 hướng dưới đây nếu không muốn rước tai họa:

 • Hướng Bắc – Họa Hại: nhà có hung khí, bất hòa trong các mối quan hệ xã hội
 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng mang đến sự chết chóc. Gia chủ và người nhà có thể gặp bệnh tật, thị phi và những điều không may mắn
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: Hướng này có thể mang tai họa lớn cho gia chủ. Gia chủ bệnh tật, suy đồi. Thậm chí là tán gia bại sản do con cái.
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: Những điều tai tiếng, thị phi có thể ập đến. Những điều tiếng xấu từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần hợp với hướng nào khi làm nhà?

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào khi đặt cổng và cửa chính?

Hướng cổng của người tuổi Giáp Dần

Gia chủ là nam tuổi này hợp các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nhưng niên mệnh Thủy lại không hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam. Do đó, nam tuổi Giáp Dần nên đặt cổng theo hướng Tây Bắc, Tây. Hai hướng cổng này sẽ giúp gia đình yên ổn, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Còn đối với nữ gia chủ thì hướng Tây Bắc, Tây là hướng thích hợp để mở cổng. Hai hướng này sẽ mang lại bình yên và no đủ cho gia chủ.

Hướng cửa chính cho người sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Hướng cửa chính là một trong ba yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Theo đó, hướng cửa chính, hướng bếp và hướng giường ngủ thuộc “Dương tam trạch yếu”. Đây là các yếu tố thuộc dương trạch (phần phía trên mặt đất) của ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì mới có vượng khí. Môn mệnh tương phối thì mang lại may mắn, tài lộc và cuộc sống bình yên. Đối với các hướng cửa chính không hợp với tuổi gia chủ Giáp Dần bạn cần có cách hóa giải.

Cửa chính tuổi Giáp Dần quay về hướng nào?

 • Chuyển hướng cửa về hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị) với gia chủ là nam. Gia chủ là nữ giới thì cần chuyển về các hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc Đông Bắc (Diên Niên). Bạn cũng có thể thêm cửa phụ và dùng cửa phụ để sử dụng nhiều hơn trong trường hợp này.
 • Sử dụng các màu sắc hóa giải tà khí theo các quy luật tương sinh – tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc – tà khí của Thủy, hướng Đông – hành Mộc,… Bạn sẽ sử dụng các màu sắc thảm tương khắc với các hướng xấu của cửa chính. Điều này giúp ngăn cản tà khí đi vào trong nhà.

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974 – tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Bàn thờ là nơi thiêng liêng trong mỗi gia đình. Đây là nơi kết nối giữa gia đình và tổ tiên, những người đã khuất. Theo tâm linh, hướng bàn thờ có thể ảnh hưởng lớn đến chuyện làm ăn, công việc, học tập của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi đặt bàn thờ gia chủ tuổi Giáp Dần cần chú ý lựa chọn hướng phù hợp.

Hướng nên đặt bàn thờ

Để chọn được hướng đặt bàn thờ, chúng ta cần tổng hợp các yếu tố liên quan đến vận mệnh. Theo đó, hướng đặt bàn thờ được xác định theo lần lượt 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục Vị.

Hướng bàn thờ rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

 • Bàn thờ hướng Tây Nam – Sinh khí: đem đến tài lộc, thành công. Gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn, có cơ hội thăng tiến.
 • Bàn thờ hướng Tây – Thiên Y: giúp cải thiện vận mệnh. Hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ xung quanh, tình cảm gia đình đi lên.
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: giúp cải thiện sức khỏe. Hướng này mang đến sự che chở của tổ tiên trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: có quý nhân phù trợ, trợ giúp. Nhờ đó gia chủ và các thành viên khác có sự tiến bộ và tăng thêm sức mạnh tinh thần.

Hướng không nên đặt bàn thờ

Ngoài ra, 4 hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ đó là:

 • Hướng Nam – Họa Hại: hướng này sẽ mang đến nhiều chuyện thị phi và thất bại cho gia chủ.
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Mâu thuẫn trong gia đình, đồng việc. Dẫn đến chuyện bất hòa, công việc không thuận lợi. Do đó, thu nhập của bạn và gia đình bị ảnh hưởng thậm chí nguy cơ cao mất việc,…
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: những điều không may mắn, tai nạn, phá sản có thể xảy ra
 • Bàn thờ không đặt hướng Đông – Lục Sát: dễ gặp phải những điều thị phi, kiện tụng. Các mối quan hệ có thể bị xáo trộn và ảnh hưởng lớn, nhất là quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Sinh năm 1974 đặt bàn thờ hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nam, nữ gia chủ tuổi Giáp Dần nên bố trí bàn thờ theo hướng Cát. Đây là các hướng mang đến sức khỏe, tài lộc, bình an và nhiều thuận lợi hơn cho nam gia chủ.

Theo đó, nam nữ gia chủ sinh 1974 nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam để mang đến tài lộc, thịnh vượng . Hoặc đặt bàn thờ tọa Tây Nam hướng Đông Bắc mang lại sự hòa thuận và bình an.

||Xem thêm: Số bậc cầu thang theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào thuận phong thủy và “Dương tam trạch yếu”?

Những người tuổi Giáp Dần hợp hướng nào để đặt bếp? Đây là câu hỏi nhiều người băn khoăn khi thiết kế ngôi nhà của mình. Theo phong thủy và Ngũ hành thì hướng của bếp nấu nên là “tọa hung hướng cát”. Điều này tức là bếp sẽ được đặt ở vị trí xấu trong nhà nhưng nhìn theo các hướng tốt.

Lý giải cho điều này đó là bếp sẽ thiêu đốt các vận đen, những điều không tốt lành. Còn hướng đưa củi vào bếp (hướng công tắc của bếp) cần quay về hướng cát để mang đến những điều tốt lành cho ngôi nhà.

Tuổi Giáp Dần đặt bếp theo Dương tam trạch yếu

Bếp đặt tại các hướng

– Hướng Nam – Họa Hại

– Hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh

– Hướng Đông – Lục Sát

– Hướng Bắc – Ngũ Quỷ

Bếp nhìn về các hướng

– Hướng Tây Nam – Sinh Khí

– Hướng Tây – Diên Niên

– Hướng Tây Bắc – Thiên Y

– Hướng Đông Bắc – Phục Vị

Cụ thể, các chuyên gia chỉ ra các hướng bếp hợp với các gia chủ như sau:

 • Tọa Đông Nam Hướng Tây Bắc để thiêu đốt và hóa giải được những điều xấu, biến hung thành cát. Gia đình được yên ổn và hạnh phúc nếu bếp đặt theo hướng này.
 • Tọa Đông (Lục Sát) nhìn theo hướng Tây (Diên Niên): mang lại sự hòa thuận, tài lộc. Hướng đặt bếp này sẽ mang đến sự hòa thuận, tài lộc và giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Nó cũng giúp gia chủ hóa giải được các vận xui do cung Lục Sát mang lại.

Chậu rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn theo phong thủy. Vì thế, bạn có thể chọn hướng xấu như hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam để đặt chậu rửa, khu phụ.

Hướng kê giường ngủ của tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào để đặt giường ngủ?

Đối với nam gia chủ tuổi 1974

Gia chủ là nam giới nên kê giường theo các hướng:

 • Hướng Tây Nam – May mắn, tài lộc và thành công
 • Hướng Tây Bắc – Mang đến sức khỏe
 • Hướng Tây – Gắn kết mối quan hệ trong gia đình
 • Hướng Đông Bắc – Bình yên và sự ổn định.

Đối với gia chủ là nữ giới

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần có thể kê đầu giường theo các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc – Tài lộc và thành công
 • Tây Nam – Mang lại sức khỏe
 • Đông Bắc – Gắn kết gia đình
 • Hướng Tây mang đến sự bình yên và ổn định

Bàn làm việc gia chủ tuổi 1974 đặt theo hướng Đông Nam

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần là hướng nào?

Hướng bàn làm việc được cho là sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ. Do đó, phong thủy bàn làm việc cũng rất được nhiều người chú trọng.

Nam, nữ gia chủ sinh 1974 nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam trong căn phòng. Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng như:

 • Tây Nam – Thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức
 • Hướng Tây – Sự nghiệp phát triển
 • Tây Bắc – Nâng cao sức khỏe, hiệu suất công việc tăng đáng kể
 • Đông Bắc – Tiến bộ, may mắn trong sự nghiệp và công việc.

Gia chủ cũng nên chọn bàn làm việc hình tròn với các màu như trắng, đen,… hợp bản mệnh để phong thủy được tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cho câu hỏi “tuổi Giáp Dần hợp hướng nào“. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị có thể lựa chọn được hướng nhà, hướng cổng, hướng bếp,… tốt nhất để mang lại những điều may mắn và tài lộc. Hãy tiếp tục theo dõi kienthuctonghop.vn để cập nhật các kiến thức về phong thủy hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan khác:

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim thu hút tài lộc
 • Hướng nhà tuổi Đinh Mùi cho vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa
 • [Giải đáp] Hướng nhà tuổi Mậu Thân & Lưu ý khi chọn hướng
 • Xem hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 chuẩn phong thủy nhất
 • Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào? Hướng xây nhà tuổi Giáp Thìn

Bạn thấy bài viết Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ? bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THANH có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THANH

Nhớ để nguồn bài viết này: Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ? của website thptbinhthanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Bạn đang xem bài viết: Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ?. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *