Rất Hay: Sinh năm 1979 mệnh gì? Hợp màu sắc gì trong năm 2022?

TUỔI MÃO Hợp MÀU GÌ? Kỵ Màu Nào Nhất? Chọn Màu Sắc Đúng Phong Thủy Để Đón May Mắn
TUỔI MÃO Hợp MÀU GÌ? Kỵ Màu Nào Nhất? Chọn Màu Sắc Đúng Phong Thủy Để Đón May Mắn

Từ xưa đến nay, quan niệm ông bà ta luôn cho rằng việc chú ý đến các vấn đề phong thuỷ không những giúp xua đi những vận xui rủi, mà còn hướng cuộc sống đến những điều tốt đẹp, may mắn. Chính vì thế việc quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn các món đồ, màu sắc, hướng xuất hành phù hợp với từng cung mệnh là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong năm mới 2022 này, những người sinh năm 1979 mệnh gì? Hợp màu sắc gì trong năm 2022? để lựa chọn đúng màu sơn nhà, màu xe cộ, màu trang sức,.. sẽ được Vua Nệm giải đáp qua bài viết sau.

1. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1990 tuổi Kỷ Mùi

Nam và nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi tức tuổi con dê hay còn được gọi là Thảo Dã Chi Dương (dê đồng cỏ).

Xem thêm: Màu hợp tuổi kỷ mùi

 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi (1979)
 • Sinh theo dương lịch: ngày 28/01/1979 đến 15/02/1980
 • Ngũ hành bản mệnh: Hoả – Thiên Thượng Hoả (lửa trên trời)
 • Tương sinh với mệnh: Thổ và Mộc
 • Tương khắc với mệnh: Kim và Thủy
 • Cung mệnh nam: Chấn thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh nữ: Chấn thuộc Đông tứ trạch

2. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa) sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

3. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu gì năm 2022?

3.1. Nam mạng tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì năm 2022?

Năm 2022 này tử vi tuổi Kỷ Mùi nam mạng gặp sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là sao thuộc hành Thủy, cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Vì thế chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. Do đó:

 • Nam Kỷ Mùi năm 2022 kỵ các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá.
 • Nam Kỷ Mùi năm 2022 hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen.

Năm 2022 này tử vi tuổi Kỷ Mùi nam

Đang hot: Vì sao không nên đeo nhẫn chật? tác hại khôn lường

Cùng với phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa) sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Vậy nên màu sắc may mắn nhất của người tuổi Kỷ Mùi nam mạng năm 2022 chính là màu trắng, xám, ghi…

3.2. Nữ mạng tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì năm 2022

Năm 2022 này tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc sinh xuất với Thủy. Vì thế cần phải dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy), hành Hỏa (Hỏa khắc Kim), và tránh dùng hành Thổ, Kim để tiết chế, hoá giải năng lượng tiêu cực, giảm bớt vận hạn. Do đó:

 • Nữ Kỷ Mùi năm 2022 kỵ dùng các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu… màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi.
 • Nữ Kỷ Mùi năm 2022 hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam… và màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển, đen.

Năm 2022 này tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng

Đang hot: Vì sao không nên đeo nhẫn chật? tác hại khôn lường

Cùng với phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa) sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Vậy nên màu sắc may mắn nhất của người tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2022 chính là màu đỏ, hồng, tím, cam…

4. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu xe gì?

Tham khảo: Cây Ngũ Gia Bì để bàn hay Chân Chim Bảy Lá phong thủy 149k

Màu xe phổ biến và phù hợp nhất với người Kỷ Mùi chính là đỏ. Đây là sắc độ mà các hãng sản xuất ô tô, xe máy đều sử dụng khi ra mắt các dòng xe của mình. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình phương tiện ưng ý có màu đỏ nổi bật. Bên cạnh đó nếu muốn tạo sự khác biệt hay đơn giản là ưa thích những màu lạ, bạn có thể tìm tới những chiếc xe mang gam màu lục, hồng, tím, cam.

Màu xe hợp kỷ mùi

5. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp đá màu gì?

Tùy vào sở thích, những người sinh năm 1979 có thể lựa chọn nhiều loại đá khác nhau. Trong đó những màu xanh lục, xanh ngọc bích càng đậm sẽ càng tốt cho bản mệnh của bạn. Vì vậy những chiếc vòng đá ruby, ngọc bích, thạch anh xanh, chính là những vật phẩm phong thủy lý tưởng nhất. Ngoài ra, thạch anh đỏ hoặc tím cũng sẽ mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho người Kỷ Mùi.

6. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp chăn mền màu gì?

Tương tự như màu sắc đồ vật hay quần áo thường mặc, màu sắc chăn ga gối cũng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thuỷ nhà ở. Không những phải hoà hợp với phong cách nội thất mà trong môi trường đặc biệt riêng tư như phòng ngủ, người tuổi Canh Ngọ còn phải nên lựa chọn các bộ chăn ga có màu sắc như: Xanh Nước, Vàng Chanh, Xanh Da Trời. Bạn có thể sắm nhiều bộ chăn ga với các màu trên để thay đổi, vừa phù hợp thẩm mỹ và phong thuỷ, vừa vệ sinh sạch sẽ hàng tuần.

Gợi ý các mẫu chăn ga gối hợp tuổi Kỷ Mùi:

 • Bộ ga chun Canada Cotton Ai Cập – 1077
 • Vỏ chăn Canada Cotton – 1090
 • Chăn chần Hanvico Merry cotton – 1284
 • Bộ Ga chun AMD Macys cotton – 1278
 • Ga chun AMD Confident Tencel họa tiết – 1223

Người tuổi Canh Ngọ

7. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu sơn nhà gì?

Theo nguyên tắc chọn màu thuộc ngũ hành tương sinh và tương hỗ với bạn mệnh, các sắc độ xanh lá, đỏ hồng, tím, cam đều phù hợp để sơn nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Tuy nhiên quý bạn không nhất thiết phải chọn các màu thuần trên. Thay vào đó, những gam màu phấn nhạt thuộc các sắc độ đó sẽ dễ dàng ứng dụng hơn cả. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt thay đổi màu sơn trên giữa các phòng khác nhau để có được không gian sống ưng ý nhất.

Thông qua bài viết với các thông tin tham khảo trên, hy vọng Vua Nệm đã giúp những người sinh năm Kỷ Mùi giải đáp được thắc mắc về các vấn đề màu sắc phong thuỷ trong đời sống hàng ngày. Từ đây bạn có thể biết được nên lựa chọn màu nào để phù hợp với từng món đồ xung quanh bạn, để kích thích tài lộc, vận may cho sự nghiệp tình cảm, sức khoẻ năm 2022. Chúc bạn một năm mới nhiều tài lộc, may mắn!

Tham khảo: Tổng hợp 30 cây trồng ban công chịu nắng lý tưởng cho mọi gia đình

Bạn đang xem bài viết: Rất Hay: Sinh năm 1979 mệnh gì? Hợp màu sắc gì trong năm 2022?. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *