Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997

Tử Vi+ Xem Bói Tuổi Đinh Sửu 1997 Trong Năm 2023 cực kỳ linh
Tử Vi+ Xem Bói Tuổi Đinh Sửu 1997 Trong Năm 2023 cực kỳ linh

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997

23

December 2020

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997

Nếu như bạn đang chuẩn bị mọi mặt để xây dựng nhà cửa trong năm 2022 sắp tới đây thì xem tuổi làm nhà chính là việc quan trọng để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà cũng như mọi việc diễn ra thuận lợi trong quá trình thi công. Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà năm 2022 có gặp nhiều may mắn và phúc lộc hay không, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Đinh Sửu

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1997 2022
Tuổi âm Đinh Sửu Nhâm Dần
Mệnh Giản Hạ Thủy

Kim bạch Kim

Tuổi Đinh Sửu 1997 hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp như cần cù, chăm chỉ, kiên định, ý chí mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống. Họ có khả năng chịu đựng cao, có tính nhẫn nại nên có thể vượt qua mọi bão giông của cuộc đời.

Đinh Sửu là người đáng tin cậy để bạn dựa vào trong lúc khó khăn. Họ đối xử với mọi người công bằng, sẵn sàng đưa ra lời khuyên hữu ích. Ở bên người tuổi Sửu, bạn sẽ thấy họ là người sống và làm việc theo quy tắc nên khá cứng nhắc và nhạt nhẽo nhưng ẩn chứa bên trong lại là một tình cảm chân thành.

Tiền vận của người tuổi Đinh Sửu có nhiều chuyện buồn, trung vận mới được may mắn. Tình duyên và tài lộc khá tốt đẹp về hậu vận. Cuộc sống không quá vất vả, đủ đầy và sung sướng về sau.

Năm 2022, cuộc sống của nam sinh năm 1997 chịu ảnh hưởng của sao Thái Âm, một phúc tinh trong hệ thống Cửu Diệu. Nhờ có phúc khí dồi dào, gia chủ sẽ đón nhận nhiều may mắn trong công việc, tài lộc, tình duyên. Khi có sự phù trợ của sao Thái Âm, con đường sự nghiệp của nam tuổi Đinh Sửu sẽ hanh thông, thuận lợi, dễ được thăng quan tiến chức. Ngoài ra, gia chủ sẽ gặp những mối nhân duyên tốt đẹp, được mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 chịu sự chi phối mạnh mẽ của sao Thái Bạch vào năm 2022. Đây là một hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu, thường mang đến trắc trở trong vấn đề tài chính. Chính vì thế, gia chủ tuyệt đối không nên chi ra một số tiền lớn khi chưa suy tính kỹ lưỡng. Trong năm nay, gia chủ cũng nên chú ý đến sức khỏe của bản thân để tránh tiền mất tật mang. Chỉ cần vượt qua thử thách của hung tinh thì may mắn, tài lộc sẽ lại đổ dồn về cuộc sống của người nữ tuổi Đinh Sửu.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Lý do xem tuổi xây nhà

Trải qua nghìn năm xây dựng và phát triển, nếm trải những đắng cay của việc xây nhà không xem tuổi, ông cha ta đã tìm ra và liệt kê được những cung mệnh phù hợp tương sinh và những cung mệnh tương khắc với nhau. Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên việc chọn thời điểm xây dựng đẹp sẽ phần nào giúp việc thi công diễn ra suôn sẻ, mang lại phúc lộc và may mắn đến cho gia chủ. Việc chọn thời điểm xây dựng bao gồm chọn năm đẹp, tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình.

Mục đích của xem tuổi trước khi xây nhà là không chỉ giúp mọi sự diễn ra thuận lợi, cuộc sống trong nhà sau này hưng thịnh mà còn giúp gia chủ ổn định tâm lý, chắc chắn và tin tưởng vào quyết định của mình.

Nên xem tuổi xây nhà của ai?

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận theo âm dương trong phong thủy.

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Đinh Sửu, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà.

Tuổi 1997 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại mất cái kia. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.
Các chuyên gia phong thủy cho biết, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2022 gia chủ tuổi Đinh Sửu phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi-Tý-Sửu. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Sửu gặp năm Dần không phạm phải tam tai.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ có tuổi mụ là 26. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ phạm hạn Kim lâu vào năm 2022.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc.

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Theo nghiên cứu của Nam Cường, bên cạnh cách tính trên còn có một cách tính hạn Hoang ốc khác nhanh hơn và khá chính xác, đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhì nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1 ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2022 gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ 26 tuổi. 2+6=8, 8:6=1 dư 2 ==> Tốt cho xây nhà

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Sửu phạm phải hạn Kim lâu. Vì vậy, năm 2022 không phải là năm đẹp để gia chủ tiến hành xây nhà và làm những chuyện trọng đại. Gia chủ nên đợi đến năm đẹp hơn, hợp với tuổi hơn để xây nhà, tránh được những điều không may mắn. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

Bạn hãy tham khảo bảng tra cứu tuổi làm nhà 2022 dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.

Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tháng đẹp cho tuổi Đinh Sửu làm nhà

Dưới đây là đánh giá của Nam Cường về các tháng trong năm. Bạn đọc tham khảo để xác định cho mình tháng đẹp để xây nhà. Lưu ý chọn tháng xây nhà là chọn tháng âm lịch.

– Tháng 1 (Tháng giêng): Đầu năm kiêng đập phá, đào bới nên gia chủ không nên xây nhà. Ngoài ra, thời gian này cũng hiếm nhân công do mọi người về quê ăn tết, đi du xuân, lễ chùa, chơi hội..

– Tháng 2, 3: Thời gian này làm nhà khá đẹp bởi miền bắc đang lập xuân, miền nam thì bước vào mùa khô, thời tiết thuận lợi, việc thi công nhà diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Hơn nữa, thời gian này mọi người cũng đã bắt đầu trở lại với công việc, nguồn nhân lực dồi dào hơn, giá nhân công rẻ hơn.

– Tháng 4, 5, 6: Thời tiết mùa hè ít mưa nên việc xây nhà diễn ra nhanh chóng. Những cơn mưa mùa hè cũng giúp việc kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của tường nhà, mái nhà cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian này cũng sẽ xuất hiện những cơn bão nên gia chủ cần chú ý.

– Tháng 7: Đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu nên mọi người tránh động thổ vào tháng này

– Tháng 8, 9, 10: 3 tháng này rất đẹp để xây nhà bởi thời tiết vào thu rất mát mẻ và dễ chịu, trời ít mưa, thi công nhà đẹp nhanh chóng. Gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết.

– Tháng 11, 12: hai tháng cuối năm này gia chủ sinh năm 1997 không nên xây nhà mới bởi sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Đặc biệt, nhân công cuối năm cũng khan hiếm do mọi người tập trung làm cho xong những công trình đang dang dở. Tâm lý nhân công lúc này muốn làm xong sớm để về quê ăn tết nên có phần làm hơi ẩu nên gia chủ cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.

Xem ngày tốt động thổ cho tuổi Đinh Sửu

Chọn ngày đẹp để động thổ là việc không hề đơn giản. Gia chủ sinh năm 1997 cần dựa vào các nguyên tắc cơ bản sau để xem ngày động thổ:

– Ngày tốt động thổ hợp tuổi gia chủ phải là ngày tốt để tiến hành việc làm nhà, xây sửa, khai trương.

– Tuổi Đinh SỬu mệnh Thủy nên chọn ngày thuộc hành kim hoặc hành thủy bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

– Tránh chọn ngày Mùi động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi Đinh Sửu

– Không động thổ vào ngày Sửu bởi đó là ngày thái tuế

– Không động thổ vào ngày Nguyệt Kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng

– Tránh động thổ vào ngày tam nương. Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Khi đã chọn được ngày đẹp, gia chủ nên chọn giờ đẹp động thổ. Nên chọn giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1997

Phong thủy Lạc Việt chia các tuổi thành 2 nhóm: Đông trạch và Tây trạch.
– Những người thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ có hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
– Những người thuộc nhóm tây tứ mệnh sẽ có hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Cách tính hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Sửu

Cộng hai số cuối của năm sinh lại đến khi còn 1 số. Ta có 9+7=16, 1+6=7

– Nữ Đinh Sửu: 5+7=12, 1+2=3. Nhìn vào hình đồ bát trạch trên thấy 3 ứng với ô chấn, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

– Nam Đinh Sửu: 10-7=3, cũng ứng với ô chấn, nhóm Đông trạch.

Theo đó:

– Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

– Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này.

– Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

– Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. Gia chủ tuổi Bính Tý nên ngồi làm việc theo hướng này.

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Đinh sửu 1997

Nhà ống 2 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh salon tóc và spa

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng đẹp với tone màu trắng tinh khôi

Nhà ống 6 tầng mặt tiền 5m có kiến trúc tân cổ điển đơn giản nhưng sang trọng

Biệt thự mini kiểu dáng châu âu đẹp. Gara được thiết kế cạnh nhà

Nhà 2 tầng 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển, mái thái xanh nổi bật

Biệt thự 3 tầng chữ L có kiến trúc độc đáo và ấn tượng

Tin bài liên quan

  • Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Tuất 1958 (18/06/2021)
  • Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh dậu 1957 (07/06/2021)
  • Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959 (05/06/2021)
  • Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Thìn 2000 (02/06/2021)
  • Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 (31/05/2021)
  • Công ty thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp (27/03/2021)
  • Nội thất tân cổ điển – những bí mật chưa từng bật mí (24/02/2021)
  • Cách thiết kế trần thạch cao tân cổ điển (17/02/2021)

Thiết kế nội thất đẹp

Nhà hàng tiệc cưới Đà Lạt tân cổ điển sang trọng và cuốn hút

Thiết kế nhà hàng – bar – café – karaoke – spa

Mẫu thiết kế khách sạn hút mắt, đẳng cấp 3 sao tại Hải Phòng – CĐT anh Quân – KS2529

Mẫu thiết kế khách sạn hút mắt, đẳng cấp 3 sao tại Hải Phòng – CĐT anh Quân – KS2529

Thiết kế khách sạn – tòa nhà – khu giải trí

Mẫu thiết kế spa Trường Thọ phong cách ấn tượng

Mẫu thiết kế spa Trường Thọ phong cách ấn tượng

Thiết kế nhà hàng – bar – café – karaoke – spa

Bản vẽ biệt thự mái thái 2 tầng đẹp hút mắt người nhìn

Bản vẽ biệt thự mái thái 2 tầng đẹp hút mắt người nhìn

Biệt thự Tân cổ điển

Tham khảo mẫu Thiết kế biệt thự mái thái đẹp tại HCM

Tham khảo mẫu Thiết kế biệt thự mái thái đẹp tại HCM

Biệt thự Tân cổ điển

Ngắm bản vẽ biệt thự kết hợp nhà thờ họ đẹp 2023

Biệt thự Tân cổ điển

Biệt thự Tân cổ điển mái Mansard độc đáo tại Hải Phòng - CĐT anh Tuấn

Biệt thự Tân cổ điển mái Mansard độc đáo tại Hải Phòng – CĐT anh Tuấn

Thiết kế biệt thự cổ điển

Thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đẹp và hiện đại

Thiết kế khách sạn – tòa nhà – khu giải trí

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng có tiểu cảnh đẹp

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng có tiểu cảnh đẹp

Biệt thự Tân cổ điển

Biệt thự phố màu trắng sang trọng và nổi bật tại Hải Phòng - CĐT anh Đức

Biệt thự phố màu trắng sang trọng và nổi bật tại Hải Phòng – CĐT anh Đức

Biệt thự Tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền tại Hà Nội - CĐT chị Hà

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền tại Hà Nội – CĐT chị Hà

Biệt thự Tân cổ điển

Giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự 200m2 đẹp

Giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự 200m2 đẹp

Biệt thự Tân cổ điển

Bạn đang xem bài viết: Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *