Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

🔴5 Con Giáp Ăn Lộc Thần Tài, Sau Rằm Tháng 2 Âm Đổi Vận Giàu To Nhờ Trúng Số, Trả Sạch Nợ
🔴5 Con Giáp Ăn Lộc Thần Tài, Sau Rằm Tháng 2 Âm Đổi Vận Giàu To Nhờ Trúng Số, Trả Sạch Nợ

Theo phong tục tập quán từ xưa tới nay thì mọi người đặc biệt là người kinh doanh buôn bán làm ăn thường lập bàn thờ thần tài và ông địa để cầu mong sự phù trợ của các vj thần tiên trên con đường lập nghiệp mưu sinh giúp mọi người làm ăn phát đạt tấn tài tấn lộc , Vậy tại sao có tục thờ cúng thần tài hay thờ thần tài như thế nào là đúng thì là điều mà bạn cần tham khảo và cách bày trí như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của bàn thờ thần tài- ông địa

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài- ông địa

Thần đất là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời đất đai, phù hộ con cháu và gia súc trong xóm màu màng bội thu. Thần đất mang dấu ấn của thời kinh tế nông nghiệp. Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Vì vậy người ta thường lập bàn thờ chung để cúng 2 vị thần này trong suốt năm nhưng lại thận trọng hơn khi tết đến.
Thần tài ông địa là hai vị thần được thờ trong một cái tủ thờ đặt dưới đất. Tủ hường làm bằng gỗ và có khi được đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà thường ở vị trí có vách dựa vào đây là tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như kinh doanh và cuộc sống của bạn. Người ta không chỉ cúng hai ông vào ngày tết mà cúng quanh năm nhất là những gia đình chuyên về buôn bán kinh doanh thì người ta tin rằng là chỉ khi lo cho các vị thần tài chu đáo thì mới được các thần phù hộ làm ăn thuận lợi tiền vào như nước. Trước khi mở của hàng hoặc kinh doanh thì người ta thường thắp hương cầu thần tài phù hộ cho mua may bán đắt cúng cho ông địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông độ cho ngoài ấm trong êm., sơn son thiếp vàng phía trong khảm hoặc dán bài vị ông thần tài.
Theo phong thủy thì thần tài và ông địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có một ông nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người . Về thần tài có Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài,Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Và hoàng Thần Tài là vị chủ chốt. Còn ông địa cũng có 5 ông: Đông Phương Thanh Đế, Tây phương Bạch đế, Nam phương Xích Đế, Bắc Phương hắc đế, và trung ương Huỳnh đế. Về hình thức bên ngoài thì ông địa thường có bụng phệ người trắng nõn để ngực trần, đầu quấn khăn tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt ông địa của Việt Nam và phật di lặc nhé, Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh ông địa khá quen thuộc trong đội múa lân, ông địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay là quà cũng của gia chủ. Thần tài thường tay cầm cục vàng hoặc bạc đội mũ mão trang phục nghiêm chỉnh hơn ông địa.
Nếu như thần tài người ta cúng hoa quả thì trái lại thổ địa lại cúng chuối xiêm thuốc lá hay cúng cà phê. Thông thướng thần tài người hoa thường kính trọng và khấn vái nhiều thì trái lại người việt lại luôn khấn vái ông Địa. Vào ngày tết thì thần tài lại càng được coi trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa sạch sẽ cho ông nếu thần này đã quá cũ hay llaf bị hư thì sẽ phải thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mói mọi thứ cần được ngăn nắp và bàn thờ có sạch sẽ thì mới làm ăn phát tài.

Hướng bàn thờ ông thần tài- ông địa cho tuổi Giáp Tý

– Năm sinh dương lịch: 1984, 2044
– Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
– Mệnh: Kim
– Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
– Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi giáp tý cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt.
– Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi giáp tý nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).
– Gia chủ tuổi giáp tý cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.
– Gia chủ tuổi giáp tý (Nam giới) thuộc tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị). Đối với tuổi giáp tý (Nữ giới) thuộc tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
– Gia chủ tuổi giáp tý (Nam giới) thuộc tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Bắc (Họa Hại); Nam(Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh).Đối với tuổi giáp tý (Nữ giới) thuộc tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Nam (Họa Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam(Tuyệt Mệnh).

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Thờ cúng thần tài và ông địa có các đặc tính như sau:

1. Luôn sạch sẽ

Trong quan niệm dân gian, hình ảnh các vị Thần Tài, Thổ Địa luôn được để bàn thờ dưới đất để cúng nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Thế nên, việc thờ cúng các vị thần này ta nên giữ cho bàn thờ cũng như các vị luôn sạch sẽ. Bằng cách lau dọn thường xuyên bàn thờ và tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch những tượng thần sẽ mang lại điều may mắn.

Theo quan niệm, khi trời mưa to, nên đưa tượng thờ ông Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin sẽ linh nghiệm.

2. Cúng đồ ngọt

Trong quan niệm dân gian khi cúng các vị Thần Tài, Thổ Địa có thể bày cúng rất nhiều thứ nhưng đồ ngọt vẫn là được chú tâm nhất như các loại bánh kẹo ngọt, quả ngọt…

3. Không để đèn thờ tắt

Ngọn đèn thờ trên bàn thờ được ví xem như một ngọn hải đăng dẫn lối các vị thần giáng trần. Vì vậy, trong quá trình thắp nhang không được để bàn thờ bóng đèn thờ bị tắt hay quên bật đèn thờ. Với nhiều nhà kinh doanh buôn bán thì việc để đèn thờ suốt ngày là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, để bàn thờ tụ khí với ý nghĩa thần tài ghé thăm nhiều nhà kinh doanh buôn bán hay những nhà mới lập nên thắp hường (nhang) thường xuyên vào mỗi sáng sớm.

Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

4. Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.

Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc

Như vậy chúng ta có thể tìm hiểu được những điều cần chú ý khi thờ ông thần tài và thờ ông địa. Hi vọng có thể giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn luôn làm ăn phát tài phát lộc nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phong thủy bàn thờ thần tài ông địa cho người tuổi Giáp Tý 1984 đúng cách và mang lại nhiều tài lộc. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *