Những ngôi trường chất lượng tốt nhất Hàn Quốc

Là một trong những nền giáo dục hàng đầu tại châu Á, Hàn Quốc ngày càng trở thành điểm đến được các sinh viên quốc tế lựa chọn. Các trường đại học tại đất nước này không chỉ có chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn mà còn cung cấp cho sinh viên những điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất.

Dưới đây là top 5 ngôi trường được đánh giá cao nhất tại Hàn Quốc về vị thế và chất lượng giáo dục mà chắc chắn mọi sinh viên đều mong muốn có cơ hội học tập tại đây.

1. Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University

Đây là ngôi trường danh giá mà mọi sinh viên Hàn Quốc đều mong muốn được theo học. Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến tên ngôi trường này trong những bộ phim đình đám của xứ sở Kim Chi rồi.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu tại châu Á và được QS World University Rankings 2018 xếp hạng 36 thế giới. Được thành lập vào năm 1946 bằng cách sáp nhập 10 cơ sở giáo dục đại học, Đại học Quốc gia Seoul có một vị thế khác biệt mà không ngôi trường nào tại đất nước này có được.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Thư viện đồ sộ của trường

28.000 là con số sinh viên và nghiên cứu sinh đang theo học tại trường. Đại học số 1 Hàn Quốc này có kiên kết và hợp tác với hơn 700 cơ sở giáo dục đại học ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới nên đây cũng là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế xuất sắc.

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – Korea Advanced Institute of Science & Technology (KAIST)

KAIST là cơ sở nghiên cứu, đào tạo về khoa học và công nghệ tiên tiến đầu tiên tại Hàn Quốc vào thời điểm được thành lập – 1971.

Dù là một trường đại học có tuổi đời còn khá trẻ tại quốc gia này nhưng tốc độ phát triển của ngôi trường thì thực sự rất ấn tượng. Là đại học chuyên ngành khoa học và công nghệ số một Hàn Quốc, ngôi trường còn được biết đến rộng rãi với tư cách là một trong những trường đại học sáng tạo và đổi mới nhất khu vực chấu Á – Thái Bình Dương.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Ngôi trường hiện đang đào tạo khoảng 4.000 và 6.000 thạc sĩ. KAIST cũng cung cấp chương trình song bằng với những trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Carnegie Mellon tại Mỹ hay the Technical University ở Đức.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 4.

Đây là ngôi trường số 1 về khoa học và công nghệ ở đất nước này

Korea Advanced Institute of Science & Technology hiện đang đứng thứ 41 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang – Pohang University of Science And Technology (POSTECH)

POSTECH hiện đang giữ vị trí 71 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2018 và là ngôi trường đào tạo khoa học, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1986, POSTECH còn vinh dự được xuất hiện trong danh sách 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm tốt nhất thế giới.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 5.

POSTECH hiện đang giữ vị trí thứ 71 trên bảng xếp hạng

Chương trình đào tạo cử nhân của trường được chia thành 11 khoa với 4 khoa về khoa học và 7 khoa về kỹ thuật. Ngôi trường luôn dành sự đầu tư rất lớn cho sinh viên thông qua những học bổng giá trị, áp dụng đối với cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

4. Đại học Hàn Quốc – Korea University

Xếp hạng 90 thế giới, Korea University là trường đại học đầu tiên được sáng lập và quản lí hoàn toàn bởi người Hàn Quốc. Tầm nhìn của ngôi trường là giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân năng động và phát huy hết khả năng trong lĩnh vực họ lựa chọn.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 6.

Kiến trúc xinh đẹp của Đại học Hàn Quốc

Luật, Y học, Công nghệ và Quản trị kinh doanh là những ngành học thế mạnh tại trường. Hiện tại có 33.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại đây. Ngôi trường được đánh giá là một nơi học tập đáng mơ ước học bởi sinh viên luôn được trang bị những điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất. Tất cả phòng học đều thoải mái, thu hút và hiện đại, phòng lab được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cập nhật nhất. Để sinh viên cảm thấy thoải mái và thư giãn, Central Plaza được mở ra với đầy đủ nhà hàng, cafe, hiệu sách và các phòng tự học yên tĩnh.

5. Đại học Yonsei – Yonsei University

Được thành lập năm 1885, Yonsei là trường đại học có tuổi đời lớn nhất tại Hàn Quốc và là một trong những trường danh tiếng nhất tại đất nước này. Năm 2018, ngôi trường đứng ở vị trí 106 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings và thuộc top 20 đại học hàng đầu châu Á.

Đây là những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc về độ sang chảnh cũng như chất lượng giáo dục - Ảnh 7.

Đại học Yonsei là ngôi trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc

Số lượng sinh viên của trường hiện nay là trên 38.000, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Đại học Yonsei nổi tiếng với những ngành học như: Luật, Vật lí, Cơ khí, Văn học và Nghệ thuật.

Tags: , , ,