Năm 2020 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

Năm 2020 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

Trong văn hóa của Người Việt Nam từ xưa đến nay thì yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng.

Có thể bạn chưa biết, màu sơn nhà không những làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà nó còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ cũng như những thành viên sống trong ngôi nhà ấy. Đây được gọi là cách chọn màu sơn phong thủy theo tuổi.

Vậy làm như thế nào để có thể xem được phong thủy đúng với các tuổi nói chung và tuổi Thìn nói riêng. Hãy tham khảo chi tiết dưới nội dung sau đây để có câu trả lời cho bạn.

Những ai là người tuổi Thìn?

Tuổi Thìn là những gia chủ sinh năm: 1952, 1964, 1976, 1988, 2000

Tuổi Thìn bao gồm các căn:

  • Nhâm Thìn: sinh năm 1952
  • Giáp thìn: sinh năm 1964
  • Bính Thìn: sinh năm 1976
  • Mậu Thìn: sinh năm 1988
  • Canh Thìn: sinh năm 2000, 1940

Do vậy, chọn màu sơn cho gia chủ tuổi Thìn sẽ không giống nhau đối với các loại tuổi Thìn.

Tính cách người tuổi Thìn

Sau đây là một số đặc điểm tính cách của người tuổi Thìn:

  • Người tuổi Thìn có tầm vóc lớn và có cá tính mạnh, bản tính trời sinh và có quyền uy hiếp người khác.
  • Trong cuộc sống không có điều gì khiến người tuổi Rồng có thể lùi bước. Ý chí phấn đấu của họ rất cao, khó khăn gấp mấy cũng không cản trở được họ. Họ biết mình muốn gì, trong họ lúc nào cũng biết, và cho rằng mình mang trong người sứ mạng và mục tiêu sai khiến người khác.
  • Trong công việc, người tuổi Thìn làm gì cũng rất cẩn thận, gặp chuyện gì họ cũng có thể tiến về phía trước không chút do dự, đây cũng là điều đem đến cho họ nhiều thành công.
  • Người tuổi Thìn có một nhược điểm là họ khá cố chấp, cứng đầu , không phải ai nói gì cũng nghe và cũng tiếp thu.

Năm 2020 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

Như trên đã nói. Tuổi Thìn có 5 căn khác nhau. Vì vậy, việc chọn màu sơn cho tuổi Thìn tùy thuộc vào từng loại tuổi Thìn khác nhau. Chi tiết như sau:

1. Chọn màu sơn cho tuổi Nhâm Thìn (1952)

Người tuổi Nhâm Thìn có năm sinh vào những năm 1952, mệnh Thuỷ, ngũ hành Trường Lưu Thuỷ (Dòng chảy lớn). Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Nhâm Thìn như sau:

Do Kim sinh Thủy nên gia chủ Nhâm Thìn có thể kết hợp màu đen với các màu tương sinh với mình như màu trắng ánh kim, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng hoặc màu phấn trắng. Điều này sẽ giúp cho gia chủ Nhâm Thìn có một cuộc sống sung túc, đủ đầy, làm điều gì cũng đều thuận lợi.

Người tuổi Nhâm Thìn nên tránh xa các màu tương khắc với mình như các màu vàng, cam, đỏ, tím hoặc hồng vì Hỏa khắc Thủy sẽ mang lại tiêu cực.

2. Chọn màu sơn cho tuổi Giáp Thìn (1964)

Người tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1964, mệnh Hoả, ngũ hành Phú Đăng Hoả (Lửa đèn dầu). Do đó, chọn màu sơn năm 2020 cho gia chủ tuổi Giáp Thìn như sau:

Theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ Giáp Thìn có thể chọn những màu sắc tương sinh là màu của bản mệnh Mộc (màu xanh lá, xanh rêu,..) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp khéo léo với các màu sắc bản mệnh (đỏ, hồng, tím) làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho tuổi Giáp Thìn gặp nhiều thuận lợi, công danh và sự nghiệp suôn sẻ , gia đình yên vui hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu không muốn tiền tài đổ xuống sông, xuống biển, bệnh tật kéo đến, gia chủ tuổi Giáp Thìn nên tránh sử dụng các màu xanh dương, đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa).

3. Chọn màu sơn cho tuổi Bính Thìn (1976)

Người Bính Thìn sinh vào năm 1976, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Chọn màu sơn nhà cho Bính Thìn như sau:

Gia chủ tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu tím hoa cà,.. để sơn cho căn phòng của mình vì những màu này là màu tương sinh (do Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vượng khí. Ngoài ra, tuổi Bính Thìn nên kết hợp một số gam màu bản mệnh như vàng, nâu để làm màu điểm nhấn sẽ rất tốt.

Tuy nhiên, người tuổi Bính Thìn nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc với mình như màu xanh lá hoặc màu xanh lục (do Mộc khắc Thổ) sẽ không tốt.

4. Chọn màu sơn cho tuổi Mậu Thìn (1988)

Gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc (Thân cây gỗ lớn trong rừng).

Do Thủy sinh Mộc. Để có được phong thuỷ tốt, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu tương sinh là các màu đen, xanh dương làm màu chủ đạo. Kết hợp các gam màu bản mệnh Mộc (xanh lá, xanh rêu,…) làm điểm nhấn là tốt nhất.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên tránh xa các gam màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) do Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

5. Chọn màu sơn cho tuổi Canh Thìn (2000, 1940)

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 1940 và năm 2000, người Canh Thìn có mệnh Kim, thuộc ngũ hành Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong).

Theo phong thủy ngũ hành, Do Thổ sinh Kim nên màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ Canh Thìn là gam màu tương sinh (nâu đất, vàng hoàng thổ) làm gam chủ đạo. Kết hợp thêm các màu bản mệnh (trắng, ánh kim) để làm điểm nhấn sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực, công danh sự nghiệp đều tốt, gia đình hạnh phúc.

Do Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Canh Thìn tuyệt đối nên tránh các gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) sẽ khiến cho tuổi Canh Thìn gặp nhiều lận đận trong cuộc sống.

Hy vọng với “năm 2020 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?” trên đây sẽ giúp các bạn chọn được màu sơn nhà phù hợp, nhất là các gia chủ tuổi thìn giup thu hút vượng khí, may mắn, sự nghiệp công danh thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Mọi vấn đề thắc mắc về phong thủy sơn nhà, phối màu sơn nhà hay kỹ thuật sơn nhà. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ tốt nhất và chính xác nhất.

Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốc

Bạn đang xem bài viết: Năm 2020 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *