Ký ức SEA Games 22 ùa về: Không chỉ là niềm tự hào, đó còn là dấu mốc tuổi trẻ!

Lương Gia Hùng – Những Ca Khúc Hay Nhất Của Lương Gia Hùng 2017
Lương Gia Hùng – Những Ca Khúc Hay Nhất Của Lương Gia Hùng 2017

Published Sun May 15 2022

Trong không khí tưng bừng của kỳ SEA Games 31, nhiều người hâm mộ bồi hồi chia sẻ về ký ức khó quên của Đại hội thể thao năm 2003.

“Thể thao gắn kết con người” dường như chưa bao giờ sai, khi nó không chỉ khiến con người được gần nhau hơn, mà còn khiến tình hữu nghị của các dân tộc và đất nước thêm khắng khít. Trong những ngày mà kỳ SEA Games 31 đang nóng lên hơn bao giờ hết, ký ức về một giải đấu thể thao lớn nhất trong khu vực bỗng chốc ùa về trong lòng mỗi người.

Nội dung liên quan

Với những người yêu mến các giải đấu thể thao, SEA Games 22 không đơn thuần là một giải đấu lớn mang tính lịch sử diễn ra tại sân nhà, chúng còn là một dấu mốc khó quên của một thời tuổi trẻ.

Không khí trận SEA Games mang tính lịch sử tại Việt Nam cách đây gần 20 năm về trước (Nguồn ảnh: Internet)

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003, thường được gọi là SEA Games lần thứ 22 lần đầu tiên được đăng cai tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên Đông Timor – Quốc gia không là thành viên của ASEAN được tham dự đại hội lúc bấy giờ.

Khoảng 5000 vận động viên từ 11 quốc gia tham gia 442 sự kiện thuộc 32 môn thể thao. Đại hội được Phan Văn Khải, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tuyên bố khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình mới được xây dựng. Năm đó, chủ nhà Việt Nam là nước dẫn đầu trong bảng tổng các huy chương, tiếp theo là Thái Lan và Indonesia.

Nội dung liên quan

Quay trở lại đầy bùng nổ trong năm 2022, sau một thời kỳ khó khăn của nhiều nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng ta lần nữa có dịp được thưởng thức một giải đấu đầy hoành tráng và bùng nổ của thể thao. Trên mạng xã hội, mọi người bắt đầu truyền tay nhau về hình ảnh của kỳ SEA Games trước với những kỷ niệm khó quên.

Đó có thể là ký ức về những ngày trưởng thành, một tuổi trẻ hay một nhiệt huyết dân tộc cùng chung một nhịp đập với thể thao nước nhà. Những bức ảnh cũ kỹ mà nhuốm màu theo thời gian, vài khoảnh khắc chụp vội vã trong những ngày công tác… Tất cả đều khiến nhiều người phải nói nhau rằng “SEA Games 31 nhớ SEA Games 22”.

“Cách đây 19 năm… SEA Games 22! Và giờ là khai mạc SEA Games 31.Vì quá lâu huy chương đã ngả màu nhưng cảm giác hồi hộp, bồn chồn lo lắng khi ngồi trên khán đài sân Mỹ Đình năm ấy lại ùa về” – VĐV Điền Kinh trong SEA Game năm 2003.

“Vẫn nhớ khoảnh khắc trong trận chung kết Việt Nam-Thái Lan, vào phút 91 khi Việt Nam gỡ hòa 1-1, cả sân vận như vỡ tung để rồi chết lặng sau đó khi cầu thủ Nattaporn Thái Lan ghi 2-1 ở phút 96. Mình chớp được cảnh Anh Lại Văn Sâm ngồi thất thần khi đội nhà thua trận. Lúc đó coi như SEA Games 22 kết thúc” – Nguyễn Việt Phú.

Gần 2 thập kỷ trôi qua với nhiều sự đổi mới, không chỉ là những thay đổi trong các kỳ SEA Games mà còn là diện mạo của một Việt Nam không ngừng tiến về phía trước. Tuy nhiên, dù bất kể thời điểm nào thì có thể thấy tinh dần dân tộc là thứ khó lòng có thể thay đổi theo thời gian.

Nguồn:TH&PL

Bạn đang xem bài viết: Ký ức SEA Games 22 ùa về: Không chỉ là niềm tự hào, đó còn là dấu mốc tuổi trẻ!. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *