Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng mới nhất 2021

Ban hành ngay Thông tư miễn đăng kiểm lần đầu với xe mới| Báo Lao Động
Ban hành ngay Thông tư miễn đăng kiểm lần đầu với xe mới| Báo Lao Động

Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng mới nhất 2021

Khai bảo hiểm xã hội qua mạng, qua những ứng dụng bảo hiểm xã hội được tiến hành và vận dụng từ năm năm ngoái. Dù có những điểm yếu kém nhất định, nhưng việc kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều tiện ích hơn cách kê khai bảo hiểm xã hội truyền thống lịch sử .

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn đăng ký bảo hiểm xã hội qua mạng để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn và thuận tiện trong việc triển khai thủ tục này .

Đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng là gì?

Đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu lần đầu qua mạng là thủ tục hành chính được thực thi bởi doanh nghiệp khi có nhu yếu đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động trong công ty, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau để đăng ký bảo hiểm xã hội lần đâu :
– Nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại trụ sở của cơ quan bảo hiểm xã hội .
– Nộp hồ sơ bản giấy qua đường bưu điện đến địa chỉ của cơ quan bảo hiểm xã hội .
– Nộp hồ sơ qua mạng trải qua ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử .
Trong những cách nộp hồ sơ nêu trên thì cách nộp hồ sơ qua mạng là cách mang lại cho doanh nghiệp nhiều quyền lợi nhất, đơn cử :
– Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kê khai, đăng ký một cách nhanh gọn, triển khai trong bất kể thời hạn nào, không có sự chịu ràng buộc vào thời hạn .
– Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm tra được lỗi sai, sự thiết sót trong hồ sơ kê khai và hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa trong ngày khi có phản hồi từ phía cơ quan bảo hiểm xã hội .
– Doanh nghiệp không cần phải đi lại nhiều, việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, sửa đổi hồ sơ đều có làm tại nhà .
– Doanh nghiệp không sợ thất lạc hồ sơ dẫn đến việc kê khai chậm và bị xử phạt .
Như vậy, ta hoàn toàn có thể hiểu, đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng là việc doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng những sách vở thiết yếu để đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu bằng bản mềm và thực thi kê khai những thông tin đó trên mạng lưới hệ thống bảo hiểm xã hội điện tử .
Việc đăng ký bảo hiểm xã hội qua mạng không riêng gì mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp mà cơ quan bảo hiểm xã hội cũng thuận tiện quản trị và giải quyết và xử lý hồ sơ đăng ký của những doanh nghiệp tham gia. Nên, hầu hết những cơ quan bảo hiểm xã hội tại những tỉnh, thành phố đều có nhu yếu doanh nghiệp phải thực thi việc kê khai, đăng ký qua mạng .

Hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu quan mạng gồm những gì?

Khi đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng, những doanh nghiệp cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo gồm có những sách vở như sau :
Thứ nhất : Đối với người lao động :
Người lao động cần chuẩn bị sẵn sàng và kê khai rất đầy đủ thông tin trong tờ khai tham gia BHXH, BHYT, BHTN ( TK1 – TS phát hành kèm theo Quyết định 595 / QĐ – BHXH ) .
Đối với người lao động được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ BHYT cao hơn thì cần nộp thêm sách vở để chứng tỏ quyền lợi và nghĩa vụ cao hơn .
Thứ hai : Đối với người sử dụng lao động / doanh nghiệp :

– Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (TK3 – TS ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ – BHXH).

– Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN ( D02 – TS phát hành kèm theo Quyết định 595 / QĐ – BHXH ) .
– Bảng kê khai hồ sơ làm địa thế căn cứ hưởng quyền hạn BHYT cao hơn của người lao động ( Mục II Phụ lục 03 phát hành kèm theo Quyết định 595 / QĐ – BHXH ) .
Khi đăng ký bảo hiểm xã hội qua mạng thì những sách vở nêu trên phải được chuẩn bị sẵn sàng là bản mềm để đính kèm và kê khai trên ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử .
Đối với một số ít cơ quan bảo hiểm xã hội có nhu yếu : việc nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu vừa phải kê khai trên mạng lưới hệ thống ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử link vừa phải nộp hồ sơ bản giấy để tàng trữ tại trụ sở của cơ quan. Nên để bảo vệ thực thi thủ tục không sai sót, doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm trước từ phía bảo hiểm xã hội để tránh thực trạng hồ sơ đăng ký không được đồng ý .

Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng

Để kê khai bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng, doanh nghiệp cần truy vấn theo địa chỉ website http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/. Sau đó click vào mục “ Đăng ký ” .
Màn hình máy tính sẽ hiện thị 2 ô “ đăng ký ”. Nếu doanh nghiệp đã có chữ ký số thì click vào “ đăng ký ” đầu tiền, còn doanh nghiệp nào chưa có chữ ký số thì click vào “ đăng ký ” thứ hai .
Tiếp theo đó, doanh nghiệp sẽ kê khai thông tin đơn vị chức năng đăng ký theo những tiêu chuẩn :
+ Mã số thuế / Mã ngân sách : Nếu doanh nghiệp chưa có mã số thuế thì điền mã ngân sách nhà nước .
+ Tên đơn vị chức năng : Điền khá đầy đủ tên của doanh nghiệp theo Giấy ghi nhận xây dựng doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp .
+ Mã đơn vị chức năng : là mã được cơ quan bảo hiểm xã hội cấp cho đơn vị chức năng .
+ Địa chỉ : Điền vừa đủ địa chỉ đơn vị chức năng theo đúng những cấp hành chính .
+ E-Mail : Điền thông tin email liên hệ để nhận những thông tin từ phía cơ quan bảo hiểm xã hội .
+ Tỉnh ( Thành phố ) : Chọn tỉnh ( thành phố ) đơn vị chức năng thường trực .
+ Cơ quan BHXH quản trị : Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội trực tiếp quản trị đơn vị chức năng ( hoàn toàn có thể là bảo hiểm xã hội cấp huyện hoặc cấp tỉnh ) .
+ tin tức của người liên hệ : Họ tên, số điện thoại thông minh liên hệ .
Lưu ý, khi kê khai thông tin, so với những tiêu chuẩn có dấu * thì doanh nghiệp phải điền vừa đủ thông tin, còn những tiêu chuẩn không có dấu * thì hoàn toàn có thể điền hoặc không .

Sau khi kê khai thông tin đầy đủ, doanh nghiệp có thể kiểm tra lại và click vào nút “đăng ký”. Hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận đăng ký tài khoản vào địa chỉ email mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Doanh nghiệp click vào đường link trong email và thực thi xác thực tài khoản. Nếu thông tin xác nhận thành công xuất sắc, trong email của doanh nghiệp sẽ có thông tin đăng nhập vào mạng lưới hệ thống .
Doanh nghiệp sử dụng thông tin tài khoản được cấp đó để đăng nhập vào cổng thông tin Bảo hiểm xã hội điện tử để thực thi gửi hồ sơ đăng ký lần đầu .
Trên đây là hướng dẫn của TBT Nước Ta về đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng. Nếu doanh nghiệp có những vướng mắc tương quan đến bảo hiểm xã hội cần được giải đáp thì hoàn toàn có thể liên qua tổng đài 1900.6560 để được giải đáp cụ thể .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Thủ Tục

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng mới nhất 2021. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *