Hồi kí Vanitas phần 2 gây sốt trên FPT Play: Cũng là anime vampire mà sao lạ lắm!

[Review manga #91] HỒI KÝ VANITAS tập 1 đến 9| #nxbkimdong #review #manga #cuiaka #limit #gioihan
[Review manga #91] HỒI KÝ VANITAS tập 1 đến 9| #nxbkimdong #review #manga #cuiaka #limit #gioihan

Hồi kí Vanitas là tựa anime nổi tiếng được chuyển thể từ bộ manga Vanitasu no Karute của tác giả Mochizuki Jun. Ra mắt theo thể thức split cour (nhiều phần cách quãng), phần mới nhất của Hồi kí Vanitas hiện đang trình chiếu trên hệ thống FPT Play, sau 12 tập của phần đầu tiên cũng đã có mặt trọn vẹn trên nền tảng này.

Ma đạo thư nắm giữ số mệnh thế giới ma cà rồng

Lấy bối cảnh nước Pháp thế kỉ 19, bộ phim mở ra một thế giới giả tưởng theo phong cách steampunk, nơi tồn tại song song cả loài người và ma cà rồng. Sau sự cố Babel, ma cà rồng dần lui vào trong bóng tối và trở thành sinh vật bị lãng quên. Họ phát triển một xã hội biệt lập tại Altus, dần tiến hóa để có thể sinh tồn mà không cần đến máu người.

Tuy nhiên, trật tự đã bị đảo lộn khi thực thể Neania tạo ra căn bệnh manolmen bí hiểm, khiến tất cả ma cà rồng mắc phải trở lại con đường hút máu của tổ tiên. Cũng trong thời điểm này, “Quyển sách của Vanitas” cũng nổi lên như một cứu cánh có khả năng chữa lành cho tất cả vampire.

Ma đạo thư này đã được tạo ra từ lâu bởi ma cà rồng Vanitas Trăng Xanh và sau đó tình cờ lọt vào tay anh chàng có nguồn gốc loài người Vanitas. Trên hành trình đầy rẫy nguy hiểm giúp đỡ đồng loại, Vanitas dần xây dựng mối quan hệ khăng khít với cậu bạn đồng loại “hai lúa” Noé Archiviste. Cả hai dần tìm ra những bí mật khủng khiếp của tổ chức Charlatan, kẻ núp bóng thực thể Neania, khiến thanh danh của thế giới ma cà rồng bị nhuốm bẩn.

Mối quan hệ thú vị giữa những những nhân vật phức tạp

Ngay từ trong nguyên tác của Jun Mochizuki, tất cả những nhân vật mà Vanitas gặp gỡ trên hành trình của mình đều được “má Jun” xây dựng rất phức tạp và cuốn hút. Đối với đại đa số khán giả, rất khó để nhìn ra hết mọi góc cạnh trong tính cách của của họ nếu chỉ xem vài tập ngắn ngủi.

Chàng trai tỉnh lẻ Noé Archiviste có thể là một cây hài, lương thiện và đôi khi ngớ ngẩn trong nhiều tình huống. Thế nhưng cũng chính cậu là người duy nhất có thể tháo gỡ vấn đề bằng sự tử tế của mình. Trong khi đó, Vanitas như một tấm gương phản chiếu của Noé khi vừa có khao khát cứu chữa cho đồng loại vừa có tâm tư thủ đoạn, nhiều phần tàn nhẫn.

Thu hút nhờ màu sắc đa dạng của từng tuyến nhân vật, Hồi kí Vanitas lại càng dễ khiến fan “lọt hố” nhờ phản ứng ngọt ngào giữa đôi bạn thân Noé – Vanitas. Dù nhiều lần được phía sản xuất khẳng định là một bộ anime shounen thuần túy, các otaku vẫn không khỏi phát cuồng với quá nhiều “hint” của cặp đôi này được cài cắm suốt các tập phim. Sự tương phản trong tính cách cũng như tương xứng về ngoại hình khiến Noé – Vanitas trở thành một trong những cặp đôi được “đẩy thuyền” nhiều nhất.

Một điểm cộng nữa đối với bộ phim này, đó là bên cạnh những cảnh chiến đấu hoành tráng, Hồi kí Vanitas còn được lồng ghép những khoảnh khắc đáng yêu trong phông nền steampunk vừa cầu kỳ vừa tươi sáng. Điều này giúp bộ phim trở khác biệt so với nhiều tựa anime cùng chủ đề trước đó, thường ưa chuộng phong cách gothic, visual kei khá đen tối, kỳ bí.

Hồi Kí Vanitas được thực hiện bởi đạo diễn Itamura Tomoyuki và biên kịch Akao Deko. Bộ phim có sự sự tham gia lồng tiếng của các diễn viên Natsuki Hanae (vai Vanitas), Kaito Ishikawa (vai Noé Archiviste), Tarō Kiuchi (vai Dante)…

Đón xem những tập tiếp theo trong phần 2 Hồi Kí Vanitas (tựa gốc: Vanitasu no Karute) hiện đang được trình chiếu trên hệ thống FPT Play. Phần phim mới nhất gồm 12 tập, lên sóng song song với Nhật Bản vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần.

Tải ngay ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download để thưởng thức nhiều nội dung hấp dẫn mọi lúc mọi nơi. Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.

https://kenh14.vn/hoi-ki-vanitas-phan-2-gay-sot-tren-fpt-play-cung-la-anime-vampire-ma-sao-la-lam-20220222211029859.chn

Bạn đang xem bài viết: Hồi kí Vanitas phần 2 gây sốt trên FPT Play: Cũng là anime vampire mà sao lạ lắm!. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *