Du học Hàn Quốc visa D2-6 là gì?

Du học Hàn Quốc visa D2-6 là gì?

Visa D2-6 là diện visa du học trao đổi sinh viên tại 1 trường đại học,cao đẳng, trung cấp ở Việt Nam. Với điều kiện trường đó đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với 1 trường đại học, cao đẳng bên Hàn Quốc. Chương trình học này điều kiện cơ bản là bạn đã học được ít nhất 1 kỳ(6 tháng) tại trường tại Việt Nam sau đó sang trường Hàn học tiếp theo diện trao đổi sinh viên.

( Sinh viên Hàn Quốc về giao lưu với các bạn sinh viên đi chương trình D2.6 )

Những hiểu biết về visa D2-6 cho du học sinh quốc tế

1. Các giấy tờ du học sinh cần chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc;

– Ảnh thẻ 3,5 x 4,5; 4 x 6 phông nền trắng mỗi loại 10 ảnh;

– Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT ( gốc );

– Bằng + bảng điểm trung cấp, cao đửng, đại học ( nếu có );

– Trích lục khai sinh hoặc giấy khai sinh bản sao phôt công chứng ( 3 bản )

– Chứng minh thư học viên và bố , mẹ photo công chứng ( 3 bản )

– Sổ hộ khẩu phôt công chứng ( 3 bản )

– Giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy phép kinh doanh photo công chứng (nếu có ).

(Giao lưu văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc – chương trình D2.6 tại Việt Nam)

Lưu ‎ý ‎: Hai trường ở Việt Nam và Hàn Quốc đã kí kêt hợp tác với nhau trao đổi sinh viên. Do đó, một trung tâm du học hay công ty thì không tự làm được chương trình trao đổi sinh viên visa D2-6 này.

2.  Lợi ích của chương trình trao đổi sinh viên với visa D2-6

  • Chương trình trao đổi sinh viên được 2 trường đại học, Cao đẳng đồng ý nên phía cục quản lý xuất nhập cảnh và sứ quán Hàn không làm chặt hồ sơ, vậy nên nhiều bạn có điểm học bạ thấp vẫn đi được,tuổi cao trên 30 vẫn đi được, hiện nay rất nhiều trường không nhận học sinh miền Trung, nhưng đối với chương trình D2-6 vẫn nhận học sinh miền Trung đi bình thường. Đi theo diện visa D2-6 không phải phỏng vấn ở sứ quán và lấy mã code visa bên Hàn.
  • Do đây là chương trình trao đổi sinh viên nên du học sinh sang Hàn đạt Topik 2 được vào học chuyên ngành luôn và có nhiều thời gian đi làm thêm. 1 tuần chỉ học 1 đến 2 buổi, thời gian còn lại đi làm thêm và không sợ bị bất hợp pháp (vì chương trình học do 2 trường thỏa thuận , quy định ).
  • Thời gian học bên Hàn ít hơn, chỉ từ 2 đến 3 năm tùy chuyên ngành. Khi tốt nghiệp có bằng đại học và được ở lại làm việc 2 năm với visa D10, sau 2 năm có tới gần 100% được chuyển lên visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.
Kết luận: Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ phần nào về Du học Hàn Quốc visa D2-6 là gì, tính từ thời điểm năm 2018 đến nay Viện đã đưa được hơn 1000 bạn học sinh đi du học visa D2-6 thành công. Hiện nay chương trình này đang được hâm nóng lại, vì vậy đang được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chương trình này, mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Tags: , ,