Conan tập 81 và kỷ niệm tuổi thơ

Thám Tử Lừng Danh Conan – Tập 87 – Vụ Án Kỷ Niệm Mối Tình Đầu Phần 1 – Conan Lồng Tiếng Mới Nhất
Thám Tử Lừng Danh Conan – Tập 87 – Vụ Án Kỷ Niệm Mối Tình Đầu Phần 1 – Conan Lồng Tiếng Mới Nhất

Không biết là cầm cuốn truyện tranh Conan từ hồi nào nữa. Chỉ biết lúc đó còn bé tí ti, chưa biết đọc, chỉ biết xem hình vẽ và thấy thích, vậy thôi. Chưa biết đọc mà cứ giựt lấy cuốn truyện của chị họ, nằng nặc không chịu trả. Chị sợ con bé khóc, nên không lấy lại và hai chị em cùng ngồi đọc cuốn truyện tranh (hồi đó nhớ là mình chưa xem hình xong mà chị đã đọc xong rồi, hai chị em giành qua giựt lại, mém rách cuốn truyện!). Mà lúc hai chị em đọc là vào buổi tối, mình thì không hiểu gì, chỉ xem hình, nhưng đến đoạn có những hình vẽ người chết, mắt trợn ngược, đầu bay, máu phun ra tung tóe…là sợ muốn “tè” giầm luôn vậy đó. Thế mà cứ bướng bỉnh, xem cho bằng hết. Hai chị em xem xong, mắc “tè” mà có đứa nào dám vào phòng vệ sinh đâu. Ngồi la í ới gọi người lớn tới rồi cả hai mới dám đi. Kỷ niệm mới đó mà đã mười mấy năm rồi, cả hai đều là những thiếu nữ tuổi mới lớn, dần dần tách nhau ra, vì mỗi người học một trường, nhưng lâu lâu gặp nhau thì vẫn nói huyên thuyên không ngừng những chuyện trên trời dưới đất. Chị họ thì vẫn giữ thói quen đọc Conan, còn mình chỉ có thói quen đọc cọp sách truyện của chị thôi. Hôm trước mới xuất bản truyện Conan tập 81, thế là hai chị em chui vào một quán trà sữa và đọc. Đã lâu rồi mình không đọc Conan chung với chị và cũng hầu như quên mất cậu thám tử lừng danh bị teo nhỏ này có ý nghĩa thế nào với tuổi thơ của hai chị em, song song với bộ truyện Doraemon đấy ạ!

Hai chị em cứ chúi mặt vào cuốn truyện Conan mà không để ý anh phục vụ cứ đứng ngó hai chị em với vẻ mặt khó hiểu. Phải nói là lo đọc đến nửa cuốn truyện rồi mới phát hiện ra anh í đang nhìn hai chị em rất “thắm thiết”. Một lúc sau ngó lên thì thấy cái bản mặt của anh í thiệt là hài quá, chắc là thấy buồn cười vì hai con bé to đầu rồi mà chăm chú vào một cuốn truyện tranh đến thế. Mình liền gọi một món, đang tính gọi món thì anh ấy bắt chuyện: “anh cũng thích Conan lắm đó, hôm nay anh mới mua Conan 81 về đọc nè”. Trời ơi, phải nói là đụng trúng chủ đề, hai chị em và anh phục vụ ngồi nói chuyện cả buổi về truyện tranh Conan tập 81 mới ra (chủ yếu là chị họ nói chuyện với anh í, mình chỉ ừ à phụ họa, vì lâu lâu mình mới đọc Conan một lần, là coi cọp mỗi khi chui qua nhà chị họ chơi đó). Chủ đề bàn luận sôi nổi chủ yếu về vụ án điều tra ngoại tình. (có vẻ chú Gosho cũng thích mấy vụ án dạng này nhỉ, mình đọc củng nhiều lần vụ án dạng này, nhưng cái hay của chú Gosho là luôn phát triển vụ án theo những hướng khác nhau một cách tài tình). Bật mí cho các bạn biết là mình không bao giờ đoán trước được thủ phạm của bất kỳ vụ án nào cả, nhưng khi đọc những suy luận của Conan thì thấy tại sao những chi tiết nhỏ đến như vậy mà cậu chàng lại phát hiện một cách tinh vi đến thế. Ví dụ như cái anh chàng đểu cáng trong vụ án điều tra ngoại tình đã nhẫn tâm ra tay giết người yêu cũ và dùng cô bạn gái hiện tại làm bia đỡ đạn cho âm mưu giết người của mình tưởng đã thành sự thật nhưng vì sơ ý do một hành động nhỏ khi nhặt những đồng xu cho Conan mà không đưa tận tay chú nhóc, thế là vụ án hé mở từ đó đến khi Conan thấy bức hình từ 2 năm trước của anh chàng đó với cô người yêu cũ cùng những người bạn. Cái nhìn vừa bao quát vừa chi tiết đến từng yếu tố nhỏ nhất. Thật là khâm phục mà. Chú Gosho đã rất thành công khi xây dựng nên một nhân vật thám tử nhí đầy tài năng và đẹp trai nữa! (các cô gái đều phải đồng ý phải không?) Cái vụ án trong Conan tập 81 Vụ án Điều tra ngoại tình không có sự góp mặt của thám tử ngủ gật râu kẽm Kogoro Mori mà có sự xuất hiện của Sera, một cô gái bí ẩn đi tìm anh trai mất tích của mình là Akai. Thế nhưng, cô lại không cho Conan-Shinichi biết mình là ai, thân phận mình ra sao và mình đang tìm kiếm gì. Cô thường bí mật quan sát Conan những khi phá án, và trong cuộc phá án này còn có sự góp mặt của một người anh qua những cuộc điện thoại, tin nhắn bí mật. Hai người suy luận ra đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, nào là: Giả sử Sera là người của Tổ chức, hẳn cô ấy đã báo cáo việc Haibara là Sherry hoặc ra tay thanh trừng Haibara. Sera có vẻ đã đoán ra thân phận của Conan, nhưng không làm bất cứ điều gì để hại cậu ta…nhưng kết luận đưa ra về thân phận của Sera thì vẻ mặt của hai người vẫn đăm chiêu và đáp án vẫn còn là bí ẩn. Và không biết đến khi nào thì sự thật sáng tỏ về cô nàng con trai Sera này sẽ được phơi bày đây? Thôi thì cứ chờ đợi các tập kế tiếp vậy. Hóng tập kế tiếp quá.

Tuy rất hóng ra tập mới của thám tử lừng danh Conan nhưng thật lòng mà nói, thời gian chờ đợi cuốn truyện tranh Conan xuất bản ra cuốn mới cũng rất nản. Một phần vì đã mười mấy năm mà vẫn chưa thấy ra tập cuối, mặc dù trên mạng đã rải rác rất nhiều thông tin về các tập còn lại cũng như tập cuối trên các trang web đọc truyện online. Một phần vì các vụ án vẫn lặp đi lặp lại cùng một mô tuýp mà vẫn chưa thấy hé lộ nhiều về Tổ chức Mafia đã làm Shinichi teo nhỏ thành Conan…Thế nhưng, đã trót yêu quý các nhân vật cũng như các vụ án mạng cùng với máu ham mê phiêu lưu thì không thể dứt ra khỏi bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản này. Thời gian để một đứa trẻ trưởng thành, cùng lớn lên cùng với các tập truyện, suy cho cùng, là một kỷ niệm và mỗi khi cầm cuốn truyện ấy trên tay, nhớ lại khi xưa mình đã sung sướng thế nào khi được đọc một cuốn truyện tranh do ba mẹ mua cho thật là hạnh phúc. Bây giờ, những đứa trẻ ấy đã lớn, tự mua về cho mình một cuốn truyện không hề khó, thậm chí có thể đọc miễn phí trên mạng nữa. Nhưng mình sẽ không đọc truyện trên mạng vì như vậy là không tôn trọng tác giả Gosho, và còn hại mắt nữa. Cầm cuốn sách trên tay vẫn thích hơn nhỉ, và tuyệt hơn là được đọc chung với chị họ nữa chứ. Vừa đọc, vừa bàn luận, như vậy thì những buổi đi chơi luôn tràn ngập niềm vui và tuổi thơ sẽ trở lại.

(Bạn đọc Tiki)

Truyện tranh >

Bạn đang xem bài viết: Conan tập 81 và kỷ niệm tuổi thơ. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *