Chọn màu nội thất nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì?

– Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sinh năm 1954, 2014

– Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc sinh năm 1942, 2002

– Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sinh năm 1966,

– Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1978

– Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sinh năm 1930, 1990

Tuổi Ngọ hợp với những màu gì?

– Tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim: hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc nhưng kỵ với những màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

– Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc: hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá nhưng kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

– Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy: tương hợp với những màu trắng, đen, xanh dương hoặc bạc nhưng kỵ với những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

– Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa: hợp với những màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây nhưng lại kỵ với những màu xanh nước biển và đen.

– Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ: hợp với các màu đỏ, cam, tím, nâu và vàng nhưng lại kỵ nhất với màu xanh nước biển, đen, xanh lá.

Chọn màu nội thất nhà cho tuổi Ngọ

– Tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim sinh năm 1954, 2014: nên sử dụng các màu vàng, vàng nhạt và vàng cam làm chủ đạo trong nhà sẻ thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ.

Bên cạnh đó thì màu trắng cũng nên được sử dụng làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Vì trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội và chờ đón một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng.

Ngoài ra theo tương sinh gia chủ tuổi Giáp Ngọ có thể sử dụng các màu xanh làm và đen là màu của mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy.

– Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc sinh năm 1942, 2002: nên chọn màu nâu gỗ đây là màu tốt cho cung tài lộc, gia đạo, danh vọng nó sẽ mang đến tài lộc cho bạn.

Do Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng màu xanh lơ để trang trí nhà cho người thuộc mệnh Mộc.

Xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành, tượng trưng cho một khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng khi trang trí nội thất trong nhà bằng màu xanh lá.

– Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sinh năm 1966: màu xanh da trời rất tốt cho gia chủ tuổi Bính Ngọ nên bạn sử dụng để sơn tường phòng khách, dùng rèm cửa, đồ dụng nội thất nó mang lại sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng.

Sự kết hợp của màu xanh và màu trắng mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và phong thủy, vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh mang đến sự sảng khoái, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, cũng tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài.

Bạn có thể sử dụng màu đen qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, nó sẽ tốt cho sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính Ngọ.

– Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1978: Sử dụng màu xanh lá và vàng gỗ nhẹ nhàng là những màu tươi mát dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Theo quan niệm của người phương Tây thì màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh nên cần điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa. Những màu như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa. Với những màu sắc này bạn nên sử dụng cho những món đồ trang trí hay nội thất như rèm cửa, bàn, ghế, hay một mảng tường nhỏ trong phòng khách. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây phản cảm và khó kết hợp đồ nội thất.

– Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sinh năm 1930, 1990: màu vàng nâu là màu gắn liền với đất tạo cảm giác an toàn và thúc đẩy mối quan hệ của gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Màu vàng nhạt nó được ví như mặt trời mang lại sự sống và năng lượng cũng như cảm giác ổn định và nuôi dưỡng cho gia chủ mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, tím đây là màu của mệnh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Mà màu đỏ theo quan điểm âm dương ngũ hành thì mày này mang lại năng lượng dồi dào.

 • Tuổi Tỵ hợp màu gì? Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tỵ

  Theo âm dương ngũ hành thì mỗi người sẽ có một màu sắc phong thủy riêng. Vậy tuổi Tỵ hợp màu gì? Cũng như chia sẻ cho mọi người biết cách chọn nội thất hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

 • Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

  Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được năm xây nhà tốt sẽ giúp công việc thi công diễn ra thuận lợi, ch…

 • Chuyện phong thủy nhà ở

  Phong thủy là bộ môn khoa học, ngày càng được nhiều người quan tâm và ứng dụng vào không gian sống. Tuy nhiên việc áp dụng phong thủy vào thực tế còn bị sai lệch bởi tính phổ biến của kiến thức phong thủy chính phái chưa rộng rãi….

 • Những lưu ý về phong thủy trong năm Quý Mão 2023

  Phong thủy luôn thay đổi theo thời gian, cứ mỗi vận, năm, tháng, ngày, giờ,…phong thủy lại có biến chuyển theo quy luật. Thông thường để thích ứng với thay đổi đó, cứ mỗi năm ta cần liệt kê ra những điểm lưu ý quan trọng, nhằm xử lí đúng trọng tâm để…

Bạn đang xem bài viết: Chọn màu nội thất nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ngọ. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *