Chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Hướng nhà hợp phong thủy nhất cho tuổi 1984 Giáp tý
Hướng nhà hợp phong thủy nhất cho tuổi 1984 Giáp tý

Phong thủy xoay quanh nhiều yếu tố quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt đối với các sự kiện hệ trọng như xây nhà hoặc kết hôn càng được chú ý hơn. Vậy cách xem hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 như thế nào? Mời các bạn hãy cùng theo dõi thông qua nội dung phân tích dưới đây nhé!

Khái quát sơ lược về tuổi Giáp Tý

Ảnh 1: Hướng dẫn cách xác định hướng nhà tuổi Giáp Tý

 • Năm sinh: Giáp Tý 1984
 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1984 – 3/2/1985
 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Cấn thuộc Đông Tứ Mệnh

Tính cách: Gia chủ tuổi Giáp Tý có trí tuệ nhanh nhạy, thông minh và biết cách ứng xử vô cùng khéo léo. Nhờ vào tinh thần chịu khó và tấm lòng nhân hậu nên người tuổi Giáp Tý rất thích giúp đỡ người xung quanh. Xác định nét tính cách chuẩn xác giúp gia chủ chọn hướng xây nhà tuổi Giáp Tý 1984 như ý.

Sự nghiệp: Thừa hưởng sự khôn lỏi và tinh anh của loài chuột nên người tuổi Giáp Tý thường gặp nhiều may mắn. Sự kiên trì không ngại khổ ngại khó giúp họ sớm đạt được thành tựu đặt ra. Tuy nhiên, gia chủ cần chọn hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý để củng cố sự nghiệp.

Cách tính cung mệnh tuổi Giáp Tý

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng. Gia chủ sinh năm 1984 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 8 + 4 = 22: 9 = 2 dư 4.

 • Nếu bạn là Nam Giáp Tý sinh năm 1984 tra cứu thuộc cung Đoài.
 • Nếu bạn là Nữ Giáp Tý sinh năm 1976 tra cứu thuộc cung Cấn.

Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1984

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Giáp Tý 1984: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Giáp Tý 1984: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 tốt nhất gia chủ nên quan tâm. Điều này được ký giải thông qua phúc khí toát ra từ hướng Sinh Khí trong luật ngũ hành. Nhờ cất nhà đúng hướng có các dung thu hút vượng khí bên ngoài vào trong.
 • Hướng Thiên Y: Thiên Y được xem là hướng hướng nhà tuổi Giáp Tý tốt thứ hai trong bản Bát Trạch mà gia chủ tuổi Giáp Tý không nên bỏ qua. Giá trị tốt đẹp được biểu hiện thông qua việc thường xuyên được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là các vấn đề sức khỏe được cải thiện, ít rơi vào bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và sống lâu với con cháu.
 • Hướng Diên Niên: Nếu gia chủ muốn có một cuộc đời bình yên, nhẹ nhàng thì nên chọn Diên Niên làm hướng nhà cho tuổi Giáp Tý. Đặc biệt đây là phương hướng đặt nhà cực tốt đối với con đường nối dõi dòng tộc.
 • Hướng Phục Vị: Phục vị được xem là hướng nhà tuổi Giáp Tý mang đến địa vị và tài lộc cho gia chủ. Người tuổi Tý mệnh Kim sẽ sớm nhận được nhiều sự giúp đỡ trong học tập và công việc. Từ đó làm tăng tiềm năng phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1976

Hướng xấu nam Giáp Tý 1984 nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Giáp Tý 1984 nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại)

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Nam Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông
Hoạ Hại Bắc Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Không nên xây nhà tại hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm ảnh hưởng đến cơ đồ và sức khỏe gia chủ. Xác định không đúng hướng nhà tuổi Giáp Tý khiến gia đình phải trải qua cảnh tang thương, ly biệt, đau khổ tột cùng. Gia sản trên đà xuống dốc và có thể tiêu tán bất cứ lúc nào.
 • Hướng Lục Sát: Phương hướng chứa đựng nhiều mối nguy gây hại cho gia đình sống trong nhà. Nếu cất nhà phạm hướng Lục Sát rất dễ tạo ra đại họa không tránh kịp. Những vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên liên tiếp xảy đến.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng Ngũ Quỹ chỉ ra nhiều mối tai họa đang rình rập xung quanh nơi ăn chốn ở của người tuổi Đinh Mão. Gia chủ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm. Nếu không cân nhắc đúng hướng nhà hợp với tuổi Giáp Tý rất dễ tiêu tán gia sản, khó lòng khắc phục.
 • Hướng Hoạ Hại: Được xem là hướng không tốt cuối cùng trong bản mệnh Bát Trạch. Chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý không hợp dẫn đến nhiều tai tiếng, thị phi không mong muốn. Đồng thời, gia đình có thể lâm vào cảnh khốn đốn về tài chính. Bệnh tật liên tục đeo bám gia chủ khiến họ không còn sức chống đỡ khó khăn.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Phong thủy hướng nhà tuổi Giáp Tý được xác định như thế nào? Sau khi lý giải các hướng nên và không nên thì gia chủ cần quan tâm đến cách bố trí nội thất bao gồm phòng ốc và các món đồ được sử dụng hằng ngày.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Phòng bếp được xem là nơi giữ lửa của mỗi gia đình

Hướng đặt bếp nấu: Khi xác định hướng nhà tuổi Giáp Tý không thể thiếu không gian bếp nấu. Mối nguy hiểm về bệnh tật cũng có thể nảy nở từ đây. Lựa chọn hướng đặt bếp tốt nhằm hóa giải vấn đề xuất hiện từ đường ăn uống.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc

Tọa đặt bếp nấu: Nguyên tắc phong thủy đặt bếp nấu đúng hướng nhà tuổi Giáp Tý cần tránh ra tọa hung và ưu tiên hướng các. Đồng thời, gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng loại bếp đang sử dụng để xác định phương hướng chính xác nhất. Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

Hướng xấu( Tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Nam Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông
Hoạ Hại Bắc Nam
 • Tọa Đông hướng Tây: Đặt bếp hướng Tây mang đến cuộc sống đủ đầy cả về vật chất và tinh thần cho gia chủ. Nhờ có cung Diên Niên tọa Đông có thể thúc đẩy tình cảm gia đình thêm hòa thuận và gắn bó.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đây chính là hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Nhờ vậy mà gia chủ sớm yên bề gia thất, con cháu chăm chỉ học hành và gầy dựng sự nghiệp lớn.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Phương vị tương ứng với cung Sinh Khí có tác dụng thu hút vượng khí cho gia đình. Gia chủ thuận lợi phát triển sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, con đường thăng tiến rộng mở.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp đúng hướng nhà tuổi Giáp Tý tăng thêm thịnh vượng và hạnh phúc. Đồng thời gặp được nhiều quý nhân tương trợ lúc khó khăn. Cuộc sống đạt được trạng thái viên mãn, đủ đầy.

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý

Bày trí bàn thờ trong không gian trang nghiêm và thành kính

Khi cân nhắc hướng nhà tuổi Canh Tý 1984 không thể thiếu việc xác định vị trí lập bàn thờ. Bởi đây là không gian thiêng liêng liên quan đến các vấn đề tâm linh và cảm xúc của gia đình. quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Giáp Tý

Phòng vệ là bộ phận thiết yếu không thể thiếu trong một ngôi nhà. Tuy nhiên đây cũng là nơi sản sinh là nhiều âm khí gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình. Gia chủ không nên bố trí hướng nhà vệ sinh tại các hướng nhà tuổi Giáp Tý xấu để giảm bớt tai ương. Đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Nam Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông
Hoạ Hại Bắc Nam

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Giường ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả

Hướng nhà tuổi Giáp Tý phù hợp với hướng kê giường như thế nào? Gia chủ nên ưu tiên chọn các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. Cơ sở lý giải điều này bởi tầm quan trọng giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Bắc Tây
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Phục Vị Tây Đông Bắc

Việc xác định hướng nhà tuổi Giáp Tý để bố trí nội thất hoặc tủ quần áo cũng rất quan trọng. Tủ quần áo thường được kê trong góc để tạo nên sự gọn gàng và cân đối cho ngôi nhà. Ngoài ra còn nên quay tủ về hướng xấu để ngăn chặn mối nguy hiểm ẩn nấp.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Ảnh 7: Chọn hướng tốt đặt bàn làm việc cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Bàn làm việc có tác động trực tiếp đến công việc và sự nghiệp của gia chủ. Bố trí bàn làm việc tại hướng nhà cho tuổi Giáp Tý mang đến phúc khí làm ăn thuận lợi. Đối với người kinh doanh buôn bán càng nên chú trọng điều này.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Giáp Tý 1984

Ngoài việc xác định hướng nhà tuổi 1984 Giáp Tý chuẩn xác thì gia chủ cũng nên lưu ý thời gian thi công xây nhà. Ngôi nhà cần được dựng lên đúng thời điểm và chuẩn phương hướng mang đến cuộc sống thuận lợi.

  • Năm nên xây nhà: Người tuổi Giáp Tý nên xây nhà nhất là vào năm:2026
 • Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm 1984 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2019, 2020, 2021, 2022, 2024, 2025, 2027, 2028, 2029, 2030.,…. Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau:
Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Tỵ – Ngọ – Mùi Gia chủ không nên triển khai các sự kiện trọng đại trong năm Tam Tai vì sẽ gặp khó khăn hoặc xui xẻo liên tiếp xảy ra. Tiền đồ bị cản trở và gia chủ cần chờ đợi hết thời gian Tam Tai mới có thể giải quyết.
Kim Lâu Lấy tuổi năm hiện tại chia cho 9 rồi lấy số dư nếu trùng 1, 3, 6, 8 là phạm Dù đã chọn được hướng nhà tuổi Giáp Tý phù hợp cung không nên cất nhà vào thời gian Kim Lâu để tránh thị phi, tai tiếng.
Hoang ốc Từ năm 12 tuổi đến năm 75 tuổi cách nhau lần lượt hai đơn vị Xây nhà vào năm hoang ốc phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế mà quá trình cất nhà gặp nhiều khó khăn. Gia chủ có công việc không ổn định.

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Giáp Tý 1984

Hướng dẫn cách hóa giải hướng xấu khi xây dựng nhà cửa

Quá trình xây dựng nhà cửa không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Trong tình thế bắt buộc phải chọn hướng xấu xây nhà, gia chủ có thể hóa giải bằng một trong những cách dưới đây:

 • Cách 1 : Trấn yểm
 • Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Tăng sức mạnh cho yếu tố Kim
 • Cách 4 : Thay đổi hướng cửa chính

Trên đây tổng hợp các thông tin về cách xem hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 chi tiết. Hy vọng Chúng tôi chia sẻ giúp các bạn hóa giải vấn đề xây dựng “tổ ấm” phù hợp cho mình. Toàn bộ nội dung chủ yếu mang tính chất tham khảo, để có nhận định chính xác hơn thì bạn nên tham vấn trực tiếp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi qua chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *