Chính thức mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019

Bước Sang Năm 2023 Tuổi Kỷ Hợi 1959 Nữ Mạng Vượt Qua Mọi Thách Thức, Vươn Lên Đổi Đời Hưng Vượng
Bước Sang Năm 2023 Tuổi Kỷ Hợi 1959 Nữ Mạng Vượt Qua Mọi Thách Thức, Vươn Lên Đổi Đời Hưng Vượng

Sau khi đặt chỗ thành công, hành khách có thể thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế hoặc thanh toán bằng các hình thức thu hộ như: ví điện tử Payoo, ví điện tử MoMo. Đối với hình thức thanh toán trả sau, khách hàng đặt chỗ và thanh toán trả sau tại VNPost, các chi nhánh ngân hàng VIB, các cửa vé tại ga Sài Gòn…

Đường sắt Việt Nam triển khai bán vé tàu hỏa trên kênh ViettelPay và điểm bán Viettel

Từ ngày 11/9/2018, khách hàng có thể trải nghiệm giải pháp đặt vé tàu hoàn thiện từ đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa trên ứng dụng ViettelPay. Tất cả các bước chọn chuyến đi, số lượng hành khách, thời gian đi, loại chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé đều được số hóa và người dùng có thể chủ động đặt mua vé tàu hỏa cho tất cả các tuyến đường sắt nội địa hiện có đồng thời chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để soát vé tại tàu.

Nếu chưa có smartphone, người dân cũng có thể ra các điểm bán của Viettel để đặt mua vé tàu thay vì việc tìm đến ga và xếp hàng mua vé. Với hệ thống trên 120.000 điểm bán, Viettel sẽ đem đến khách hàng dịch vụ đặt vé tàu tiện ích, nhanh chóng nhất với khoảng cách ngắn nhất.

Hành khách lưu ý, thời gian giữ chỗ là 72 giờ từ ngày 1-5.10. Từ ngày 6-10.10, thời gian giử chỗ giảm xuống còn 48 giờ và từ ngày 11.10 trở đi thời gian giữ chỗ là 24 giờ.

Đối với những hành khách không biết cách đặt chỗ trên mạng thì có thể đến ga Sài Gòn mua vé trực tiếp. Để tạo sự trật tự, không chen lấn và mất thời gian chờ đợi, hành khách đến ga mua vé trực tiếp lấy số thứ tự bằng cách nhắn tin đến tổng đài 8377, sau đó tổng đài sẽ cung cấp một số thứ tự kèm thời gian khách đến ga mua vé.

Ngày hôm nay (1/10), ga Sài Gòn sẽ bán vé cho 1500 số thứ tự đầu tiên, còn số thứ tự từ 1501 trở đi sẽ được bán cho ngày 2/10. Các quầy vé Sài Gòn chỉ bán vé Tết cho hành khách có số thứ tự được cấp qua tổng đài, vé tập thể đã đăng ký trước và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (mua vé online chọn thanh toán trả sau).

Khi đến ga Sài Gòn mua vé, hành khách mang điện thoại có tin nhắn và giấy tờ tùy thân phù hợp. Năm nay ga Sài Gòn mở thêm 3 quầy bán vé tết so với năm trước để việc mua vé của hành khách được nhanh hơn (tổng số quầy bán vé là 17 quầy). Thời gian bán vé liên tục từ 7h sáng đến 22h.

Theo ông Đỗ Quang Văn – GĐ chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, năm nay ga Sài Gòn phối hợp với các đơn vị liên quan như FPT, Ngân hàng VIB thành lập tổ chốt trực tại ga Sài Gòn để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong công tác đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

Nguồn tin: vr.com.vn:

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đang xem bài viết: Chính thức mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *