CÂU KỶ TỬ – VỊ THUỐC TINH HOA CỦA ĐẤT TRỜI

Cây Câu Kỷ Đặc Tính Cây Câu Kỷ Tử Cách Trồng Cây Câu Kỷ Tử Vườn Rau Sau nhà Ở Mỹ
Cây Câu Kỷ Đặc Tính Cây Câu Kỷ Tử Cách Trồng Cây Câu Kỷ Tử Vườn Rau Sau nhà Ở Mỹ

CÂU KỶ TỬ – VỊ THUỐC TINH HOA CỦA ĐẤT TRỜI

CÂU KỶ TỬ - VỊ THUỐC TINH HOA CỦA ĐẤT TRỜI

Câu Kỷ Tử là loại cây xuất xứ từ Trung Quốc, đã được sử dụng và lưu truyền ở các nước Châu Á cách đây 2500 năm và được mệnh danh là “Sâm tây tạng” vì mang lại lợi ích sức khỏe thần kỳ.

Tại Đức – nơi mà sức khỏe được đặt lên hàng đầu, hạt kỷ tử được xưng tụng là “vua của các loài trái cây”. Lượng tiêu thụ hạt câu kỷ tử ở Đức liên tục tăng cao, thu hút sự chú ý của mọi đối tượng. Các cư dân mạng trẻ tuổi ở quốc gia này còn thường xuyên chia sẻ công thức chế biến kỷ tử sáng tạo và cực kỳ đa dạng.

Câu kỷ tử được ví như “Sâm tây tạng” vì giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Ở Việt Nam, câu kỷ tử được trồng nhiều ở miền bắc, giá bán khoảng 30.000 – 40.000 đồng/lạng.

Quả câu kỷ tử hình trứng, không mùi, vị ngọt hơi chua, khi chín màu đỏ sậm hoặc vàng đỏ, phần qủa khô, lá và rễ được dùng làm thuốc.

Quả Câu kỷ tử được dùng trong các món ăn bổ dưỡng giúp hồi phục sức khoẻ nhanh chóng. Đông Y cho biết: “Buổi sáng ăn một nắm hạt Câu kỷ tử, còn tốt hơn đông trùng hạ thảo đắt đỏ”.

Hạt câu kỷ tử phơi khô được dùng làm thuốc

Câu kỷ tử giúp bổ máu, sáng mắt, chống lão hóa tốt. Ngoài ra, trà câu kỷ tử với hoa cúc có tác dụng giảm cân, mỡ máu cực tốt. Các mỹ nhân xưa còn dùng câu kỷ tử để chăm sóc nhan sắc và kéo dài tuổi xuân.

Với đặc tính thân cây gỗ mảnh mai,Câu kỷ tử có thể trồng trong nhà, phù hợp không gian nhỏ. Cây mau lớn, dễ chăm sóc, cho nhiều quả sau hơn 1,5 năm trồng. Khi quả chín đỏ hái vào sáng sớm hoặc chiều mát, sau đó phơi khô rồi đem ra sử dụng.

Trà hoa cúc và câu kỷ tử giúp làm đẹp da, giảm cân

Câu kỷ tử thường được dùng sống, tẩm rượu sấy khô, hoặc tẩm mật rồi sắc lấy nước đặc và bảo quản ở nơi khô ráo.

Ngoài việc sử dụng trong những bài thuốc cổ truyền, loại dược liệu này cũng được sử dụng phổ biến như một loại trà làm thức uống thay thế nước giải khát hay dùng làm nguyên liệu nấu ăn những món bổ dưỡng.

Câu kỷ tử chế biến được nhiều món ăn và thức uống khác nhau

Giống Câu kỷ tử là giống cây trồng hợp với khí hậu nước ta, thu hoạch nhanh và cho năng suất cao. Cây Câu kỷ tử có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh nên không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây giống câu kỷ tử trồng tại Việt Nam theo phương pháp gieo hạt, cây khỏe thuần khí hậu, ra quả sau 2-3 năm. Quả câu kỷ tử được thu hoạch vào tháng 8-9 hàng năm và đem lại giá trị kinh tế cực kì lớn cho người trồng.

Câu kỷ tử cho năng suất cao, đề kháng tốt, ít sâu bệnh

Tham khảo địa chỉ vườn ươm chuyên cung cấp câu kỷ tử và các loại cây giống tại QKH Garden: 350/2 Nguyễn Văn Lượng – P16 – Gò Vấp – HCM .

* Zalo:0902461333

* Instagram:qkhgarden

*Facebook:https://www.facebook.com/QKHGarden

Bạn đang xem bài viết: CÂU KỶ TỬ – VỊ THUỐC TINH HOA CỦA ĐẤT TRỜI. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *