5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất

review phim: Mẹ chồng nàng dâu tập 3
review phim: Mẹ chồng nàng dâu tập 3

Trước đó, ngày 06-2-2023, một trận động đất mạnh 7,9 độ richter đã xảy ra tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tâm chấn nằm ở thị trấn Pazarcik (tỉnh Kahramanmaras). Sau đó các khu vực lân cận tiếp tục rung lắc mạnh bởi 6 đợt dư chấn tiếp theo. Trận động đất đã ảnh hưởng nặng nề đến hai quốc gia là Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Cứ mỗi giây trôi qua, lực lượng cứu hộ lại tìm thấy thêm thi thể của nạn nhân xấu số của thảm hoạ động đất. Đến thời điểm này, số người chết trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên đến hơn 15.000 người.

Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên theo thời gian. Lực lượng cứu hộ từ nhiều nước trên thế giới được huy động tối đa để thực hiện công tác CNCH và “chạy đua với thời gian” tìm người sống sót còn kẹt trong trận động đất.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, 05 CBCS lập tức ra sân bay Tân Sơn Nhất để lên đường làm nhiệm vụ.

Chiều 09-2-2023, nhận lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, 05 CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM lập tức ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội cùng nhập đoàn tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, đây là những CBCS giỏi, tinh nhuệ trong của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP.

05 CBCS này đã trực tiếp tham gia rất nhiều vụ CNCH trên toàn quốc, qua đó đã cứu sống được hàng trăm nạn nhân thoát khỏi tử thần. Trong đó có nhiều người gặp nạn trong tình huống nguy hiểm (hoả hoạn, hang sâu, kênh nước độc,…) được những CBCS ứng cứu thành công.

05 CBCS Công an TPHCM tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Được biết, đoàn tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 20 đồng chí trong lực lượng CAND. Đây đều là những chuyên gia tinh anh trong lực lượng CNCH của cả nước. Theo dự kiến, tối cùng ngày, đoàn sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để cùng lực lượng CNCH nước bạn và các nước khác khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn kẹt lại trong trận động đất để đưa ra ngoài.

05 CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia đi ứng cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ gồm: Trung tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội Trưởng Đội 3; Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo – Cán bộ Đội Khu vực 1; Đại uý Nguyễn Trường Nam – Cán bộ Đội 3; Thượng uý Nguyễn Văn Trung – Cán bộ Đội 3; Thượng uý Nguyễn Nhật Phương – Cán bộ Đội 3.

Bạn đang xem bài viết: 5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất. Thông tin do viendaotaongonngu.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *